World Cup: Sự trùng hợp kỳ lạ giữa Mbappe 2018 và Ronaldo "béo" 1998

Thứ bảy, 07/07/2018 00:49 (GMT+7)

Con đường của Mbappe tại World Cup 2018 đang rất giống với Ronaldo "béo" 20 năm trước. Thần tượng lớn một thời của Kylian Mbappe là Ronaldo, không phải Ronaldo "béo" mà là CR7 của Bồ Đào Nha. Nhưng năm...

Con đường của Mbappe tại World Cup 2018 đang rất giống với Ronaldo "béo" 20 năm trước. Thần tượng lớn một thời của Kylian Mbappe là Ronaldo, không phải Ronaldo "béo" mà là CR7 của Bồ Đào Nha. Nhưng năm tháng qua đi, chân sút đang khoác PSG cũng phai nhạt dần sự mến mộ dành cho CR7. Tại World Cup 2018, với phong độ chói sáng, Mbappe lại được so sánh với Ronaldo, lần này là Người ngoài hành tinh từng vô địch cùng ĐT Brazil. Và thật thú vị khi nhìn vào con đường đã đi sau 4 trận, thành tích của Mbappe giống hệt Ro "béo" ở World Cup 1998. Trận mở màn, đội tuyển của họ đều thắng 2-1. Mbappe cùng Pháp vượt qua Australia. Còn tại World Cup 1998, Brazil thắng Scotland. Đến trận tiếp theo, cả Mbappe lẫn Ronaldo đều có bàn thắng "mở hàng" giúp đội nhà giành trọn 3 điểm. Ở loạt cuối cùng vòng bảng, Pháp mất điểm khi hòa 0-0 với Đan Mạch, một đội bóng từ bán đảo Scandinavie. Mbappe có vào sân nhưng "tịt ngòi". 20 năm trước, Brazil cũng mất điểm khi thua 1-2 Na Uy. Ronaldo không ghi bàn và Na Uy cũng là một quốc gia thuộc Scandinavie.

Ronaldo hành hạ Chile tại World Cup 1998.

Vòng 1/8 tiếp tục chứng kiến sự trùng hợp. Ronaldo lập cú đúp trong chiến thắng 4-1 trước Chile, đội bóng của khu vực Nam Mỹ. Còn Mbappe thì ai cũng biết đã 2 lần sút tung lưới Argentina, giúp Pháp thắng chung cuộc 4-3. Argentina thì đương nhiên cũng đến từ Nam Mỹ. Người hâm mộ Pháp hài lòng khi Mbappe rực sáng như Ronaldo. Duy chỉ có một chi tiết họ không hề muốn xảy ra. Đó là tại France 98, Ronaldo "béo" lên cơn động kinh bí ẩn và thi đấu như người mất hồn trong trận chung kết gặp chính ĐT Pháp. Chẳng ai muốn một rủi ro nào đến với Kylian Mbappe cả.    

soha.vn

Quảng cáo