Wenger: 'Phạt đền cho Anh là sai lầm

Thứ sáu, 09/07/2021 08:19 (GMT+7)

Wenger: 'Phạt đền cho Anh là sai lầm' HLV Arsene Wenger và cựu trọng tài Matt Clattenburg nói rằng quả phạt đền giúp Anh thắng Đan Mạch ở bán kết Euro không chính xác. Phút 112, Raheem Sterling rê bóng...

Wenger: 'Phạt đền cho Anh là sai lầm'
HLV Arsene Wenger và cựu trọng tài Matt Clattenburg nói rằng quả phạt đền giúp Anh thắng Đan Mạch ở bán kết Euro không chính xác.
Phút 112, Raheem Sterling rê bóng trong cấm địa rồi ngã xuống khi chân của hậu vệ Maehle đưa ra trước mặt. Trọng tài Hà Lan Danny Makkelie thổi phạt đền cho Anh. Trọng tài VAR Pol van Boekel không can thiệp vào quyết định của Makkelie. Cầu thủ Đan Mạch phản ứng nhưng quyết định cuối cùng vẫn là phạt đền. Harry Kane sút 11m bị đẩy ra, nhưng anh vẫn đá bồi ấn định thắng lợi 2-1 cho Anh. Quyết định của trọng tài gây tranh cãi trên truyền thông.
"Phạt đền là sai lầm", Wenger nói với beIN Sport. "Và tôi cũng không hiểu vì sao VAR không đề nghị trọng tài xem lại tình huống. Vì khoảnh khắc quan trọng như thế, trọng tài cần chắc chắn với quyết định của mình. Tôi nghĩ VAR đã gây ảnh hưởng tới trọng tài. Góc nhìn của trọng tài không rõ ràng, vì thế ông nên có cơ hội xem lại tình huống".
Matt Clattenburg - trọng tài cầm còi ở chung kết Euro 2016 - cũng đồng ý với Wenger và cho rằng phạt đền không chính xác. Khi nghe thấy Clattenburg nói vậy, Wenger phản hồi: "Đến cả các trọng tài cũng đồng ý với tôi, điều đó không thường xuyên xảy ra đâu".
(Nguồn: Vnexpress)
Quảng cáo