VUA THẺ ĐỎ THẾ GIỚI LÀ AI

Thứ hai, 16/08/2021 10:43 (GMT+7)

VUA THẺ ĐỎ THẾ GIỚI LÀ AI? Gerardo Alberto Bedoya (sinh ngày 26/11/1975 tại Ebéjico, Antioquia-Colombia). Ông bắt đầu thi đấu ở vị trí hậu vệ và sau đó là vị trí tiền vệ phòng ngự. Bedoya được biết đến...

VUA THẺ ĐỎ THẾ GIỚI LÀ AI?
Gerardo Alberto Bedoya (sinh ngày 26/11/1975 tại Ebéjico, Antioquia-Colombia).
Ông bắt đầu thi đấu ở vị trí hậu vệ và sau đó là vị trí tiền vệ phòng ngự. Bedoya được biết đến với biệt danh "the beast" (có nghĩa là "quái thú") với lối đá đầy tính bạo lực và thô bạo. Bedoya không chơi bóng tại châu Âu nhưng khoác áo đến 14 CLB khắp Nam Mỹ, trong đó có các tên tuổi nổi tiếng như Boca Juniors, Racing Club (Argentina), Colon (Chile), Atletico National (Colombia).
Bedoya thi đấu tổng cộng 552 trận cho các CLB, ghi 52 bàn. Trong màu áo ĐTQG Colombia, Bedoya cũng có 49 lần góp mặt, ghi 4 bàn.
Tuy nhiên, sự nghiệp có nhiều dấu ấn chuyên môn của Bedoya không nổi bật bằng số thẻ đỏ mà ông phải nhận. Tính tổng cộng, Bedoya đã buộc các trọng tài 46 lần phải đưa ra quyết định truất quyền thi đấu trực tiếp của ông.
Trong các "dấu ấn thẻ đỏ" Bedoya phải nhận, ông đã từng tặng đối thủ nguyên bộ đinh giày 13 móng vào mạng sườn, hay thúc cùi chỏ khiến tiền đạo đối phương gãy 5 chiếc răng một lúc.
Còn nói về những ngón đòn như nhảy lên tranh chấp rồi tranh thủ đạp đối phương hay từ phía sau cắt kéo thì trận nào Bedoya cũng thực hiện như cơm bữa. Nhiều tờ báo nổi tiếng như dailymail, France football, Bild, L'Equipe còn đặt biệt danh "Cầu thủ đá xấu nhất lịch sử bóng đá" cho Bedoya sau những chiến tích có một không hai của ông!
Thẻ đỏ nhanh nhất mà Bedoya phải nhận được "ghi chú" trong một trận đấu giao hữu của Colon năm 2004 khi trận đấu mới chỉ qua 6 phút. Bedoya khi đó đấm thẳng vào mặt cầu thủ đối phương khiến anh này gãy mũi trong một pha cản phá phạt góc.
Hiện, cầu thủ "đứng thứ 2" sau Bedoya về thành tích nhận thẻ đỏ chính là Sergio Ramos. Trung vệ TBN vừa chuyển sang PSG đã 28 lần bị truất quyền thi đấu trong sự nghiệp, nhiều nhất trong số các cầu thủ còn thi đấu. Tuy vậy, để đạt đến tầm "chính quả" như Bedoya thì có lẽ, Ramos... chưa đến tầm?
Quảng cáo