VTV chính thức có bản quyền AFF Cup Suzuki Cup 2018

Thứ sáu, 31/08/2018 21:03 (GMT+7)

Ngày 31.8, Lagardère Sports đã chính thức công bố VTV có bản quyền phát sóng các trận đấu của AFF Suzuki Cup 2018. Theo đó, cùng với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), các đài Đài truyền hình Lào (TV...

Ngày 31.8, Lagardère Sports đã chính thức công bố VTV có bản quyền phát sóng các trận đấu của AFF Suzuki Cup 2018. Theo đó, cùng với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), các đài Đài truyền hình Lào (TV Lào) và Đài truyền hình vô tuyến Brunei (RTB) đã có được bản quyền để phục vụ người hâm mộ. Từ năm 2018, AFF Suzuki Cup 2018 sẽ áp dụng thể thức thi đấu mới sân nhà-sân khách, mang đến nhiều trận đấu hơn cho các đội tuyển tham dự giải, đồng thời tạo cơ hội để người hâm mộ cơ hội được cổ vũ cho đội tuyển quốc gia ngay trên sân nhà. Ông Dato 'Sri Azzuddin Ahmad - Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cho biết: “AFF Suzuki Cup đã trở thành giải đấu danh giá của bóng đá Đông Nam Á. Viêc đạt được thỏa thuận bản quyền truyền hình này, cùng với thể thức thi đấu mới là một bước quan trọng trong việc đưa giải đấuđến gần hơn với NHM”.

Việt Nam từng giành chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008. Ảnh: TL

Tại Việt Nam, VTV dự kiến sẽ phát sóng tất cả 28 trận đấu, bao gồm trận đấu vòng loại giữa Timor Leste và Brunei diễn ra vào ngày 1.9 và 8.9, cũng như các trận đấu vòng bảng và vòng knock-out. Bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây đang giành nhiều thành tích ấn tượng. Đó là U23 Việt Nam đã giành ngôi á quân U23 Châu Á 2018, đội tuyển Olympic Việt Nam cũng đã vào đến vòng bán kết và chuẩn bị tranh huy chương Đồng tại ASIAD 18. Đó vừa là động lực để ĐT Việt Nam làm nên kỳ tích tại AFF Suzuki Cup 2018. Đây cũng là giải đấu mà HLV Park Hang-seo được kỳ vọng sẽ giành ngôi vô địch. Theo Hoài Đan (Laodong)
Quảng cáo