Vòng phân hạng C1C2 Cúp Hà Nội 9497: Kịch tính trên chấm penalty

Thứ hai, 08/10/2018 17:39 (GMT+7)

Penalty một lần nữa trở thành kịch bản chính của vòng knockout của Cúp Hà Nội 9497. Và tất nhiên, khi cuộc chơi phải phân định trên chấm trắng, nó tạo ra nụ cười và nước mắt cho người chiến...

Penalty một lần nữa trở thành kịch bản chính của vòng knockout của Cúp Hà Nội 9497. Và tất nhiên, khi cuộc chơi phải phân định trên chấm trắng, nó tạo ra nụ cười và nước mắt cho người chiến thắng cũng như kẻ chiến bại. Trước vòng knockout, một HLV nhiều kinh nghiệm làm bóng đá phong trào nhấn mạnh đến "may rủi" trên chấm pen. Anh ta bảo, một khi trận đấu bị đưa về loạt luân lưu định mệnh, thì đội được đánh giá cao bao nhiêu thì khả năng bị loại cũng cao bấy nhiêu. Bởi, thông thường các cặp đấu loại trực tiếp trong bóng đá luôn tạo ra các cặp đấu có sự chênh lệch, nhất là thể thức đá bảng. Đội "cửa dưới" (xin tạm gọi như vậy) vào trận với quyết tâm cao, áp lực không có và chơi thoải mái hơn. Họ thắng thì đấy chính là kỳ tích, mà thua cũng chẳng sao, vì đội yếu hơn mà không thắng thì... đúng quy luật còn gì? Đội được đánh giá nhỉnh hơn thì khác. Ngoài áp lực phải thắng, họ phải vượt qua thách thức thực tế trên sân. Cụ thể là "phải tấn công phá tảng băng" trước khung thành đối thủ, trong khi người xây thì khó chứ người chỉ phá... luôn dễ. Không ghi được bàn, không giải quyết được trong giờ thi đấu chính thức thì chuyện thua pen là nhãn tiền. Ngày hôm qua, Hoàng Văn Thụ, Phạm Hồng Thái, hay thấp hơn một chút là Yên Hoà, Ngô Thì Nhậm đều nếm trải những cảm giác như vậy. Hoàng Văn Thụ bị dẫn 2-1, gỡ hoà phút cuối nhưng kém may trên chấm pen. Phạm Hồng Thái cũng dẫn bàn Hai Bà Kết, tạo thế trận lấn lướt, thậm chí tạo lợi thế trên chấm pen trước đối thủ... nhưng thua. Ngô Thì Nhậm và Yên Hoà cũng bị chấm trắng làm khó khi sự chuẩn xác của họ thiếu đi một chút may mắn. Trong số các trận đấu giải quyết nhanh gọn, Xuân Đỉnh và Thăng Long tạo dấu ấn lớn khi vượt qua lần lượt Liên Hà, Trương Định với tỷ số cách biệt 4-0 và 3-0. BC Đống Đa thua sát nút Lê Quý Đôn Hà Đông 0-1, Kim Liên thua ĐKVĐ Phùng Diệu 1-2.

Nghiêm Danh Hào (áo đỏ) vào sân trong trận Kim Liên - Phùng Diệu

Đáng nói, trong trận đấu này, ca sỹ , một trong những tình nguyện viên tích cực nhất niên khoá 9497 Nghiêm Danh Hào xỏ giày vào sân. Sự xuất hiện của anh mang đến nét tươi mới và có thể gọi là điểm nhấn đặc biệt của Cúp Hà Nội 9497 năm nay. Vì chưa bao giờ, người ta nhìn thấy một dancer kiêm singer nổi bật với những vũ đạo và giọng hát trên thảm đỏ lại... dám xỏ giày ra sân. Hai môn năng khiếu khác nhau hoàn toàn về không gian, sân khấu và cách thể hiện. Nhưng Nghiêm Danh Hào vẫn dũng cảm vào sân để trợ giúp tinh thần cho các cầu thủ Kim Liên. Chỉ tiếc là trong một ngày đội bóng của anh gặp đối thủ quá cứng là Phùng Diệu nên không xoay chuyển được thế trận. Căn cứ vào kết quả phân hạng C1C2, có vẻ như nhánh C2 đang tự biến mình thành "tử thần" khi khá nhiều đội thi đấu tốt, được đánh giá có thực lực đều dự tranh. Kết quả thế nào chưa ai dám dự đoán, nhưng có một điều chắc chắn, sự khốc liệt đang bắt đầu từ hôm nay... Cụ thể: Nhánh C1 gồm: Hai Bà Kết, Lương Thế Vinh, Thăng Long, Lê Quý Đôn Hà Đông, Nguyễn Gia Thiều, Xuân Đỉnh, Quang Trung, Phùng Diệu. Nhánh C2 gồm: Phạm Hồng Thái, Yên Hoà, Hoàng Văn Thụ, Liên Hà, Kim Liên, Trương Định, BC Đống Đa, Ngô Thì Nhậm.

Triệu Tử Long  Ảnh: Nguyễn Trường 
Quảng cáo