Vòng 8 Hạng Nhất phủi 2017: Vinapros bỏ giải, BIDV Quang Trung bất chiến tự nhiên thành

Chủ nhật, 30/07/2017 18:55 (GMT+7)

BIDV Quang Trung là đội bóng hưởng lợi nhiều nhất ở vòng 8 khi không đổ giọt mồ hôi nào vẫn đút túi 3 điểm "ngọt như xương ống" còn BTC thì được phen đau đầu bởi Vinapros bỗng dưng...

BIDV Quang Trung là đội bóng hưởng lợi nhiều nhất ở vòng 8 khi không đổ giọt mồ hôi nào vẫn đút túi 3 điểm "ngọt như xương ống" còn BTC thì được phen đau đầu bởi Vinapros bỗng dưng bỏ giải. Vinapros bước vào Hạng Nhất phủi 2017 với những thông tin gây xôn xao giang hồ. Cựu sao Techno Hiệp "cóc" sắm vai HLV, Giang "Dân" và Quỳnh "xích thố" cũng báo danh trong vai trò cầu thủ khiến nhiều người ưa hoài niệm được dịp xốn xang tâm hồn. Bên cạnh đó, những "người đương thời" có tên tuổi khác như Hiếu "Phúc Yên", Dũng "cậu" (em vợ ca sĩ Tuấn Hưng) cũng làm sức hút của Vinapros bỗng dưng tăng vùn vụt trước giờ khai hội. Tuy nhiên, cuộc chơi bóng tròn ở Hạng Nhất phủi vốn dĩ khắc nghiệt và trường hợp của Coca giàu truyền thống với HLV Hải "bạc" kiến thức phủi đầy mình ngậm ngùi rớt hạng mùa trước là một ví dụ điển hình. Dù chỉ là bóng phủi, nhưng bất kì một đội bóng nào nếu không có sự gắn kết và quyết tâm cao duy trì cả chặng đường dài, chuyện giữa đường đứt gánh hay thất bại ê chề là khó tránh khỏi. Vinapros trước vòng 8 Hạng Nhất phủi 2017 đã bộc lộ không ít vấn đề và bị liệt vào nhóm cầm đèn đỏ khi giải đấu bước vào chặng nước rút. Tuy nhiên, 4 vòng đấu còn lại vẫn đủ để Vinapros đào thoát thành công nếu họ biết đồng lòng và cùng nhìn về một phía. Thế nhưng, Vinapros đã dừng cuộc chơi ngay ở vòng 8 khiến cho BIDV Quang Trung nhận 3 điểm dễ dàng đến ngỡ ngàng. Sát giờ thi đấu, Vinapros vỏn vẹn 5 cầu thủ trên sân, ngơ ngác nhìn nhau. HLV Hiệp "cóc" không liên lạc được, trợ lý Quỳnh "xích thố" bận đi công tác, đội trưởng Hiếu "Phúc Yên" rồi nhiều hảo thủ khác cũng bận việc. BIDV Quang Trung khởi động hăng say rồi chờ Vinapros "gọi điện cho người thân" một hồi, chủ động xin BTC cho đối thủ thêm thời gian nhưng cuối cùng trận đấu vẫn không thể diễn ra. Vinapros vẫn thiếu quân số, bị xử thua 0-3. Và thông tin sau đó mà BTC cũng như các đội bóng khác nhận được là Vinapros đã chính thức bỏ giải, 3 vòng cuối sẽ không "hiện hình". Một bài toán mới lại cần BTC đưa ra lời giải còn BIDV Quang Trung có lẽ là đội hưởng lợi nhất trước mắt khi "bất chiến tự nhiên thành". Như bù lại cho sự nhạt nhẽo của sự kiện mang tên Vinapros, khán giả được chứng kiến trận cầu 6 điểm hấp dẫn kịch tính giữa hai đội đầu bảng Nguyễn Trãi và Gia Việt. Gia Việt vắng Long "Torres", cất Văn "vớ vẩn", Tuấn "thơ", Tuấn "polime" trên ghế dự bị nhưng chơi ăn miếng trả miếng ngon lành với Nguyễn Trãi. Tiếc là vận của họ trong ngày hôm nay không vượng bằng đối thủ. Tùng "búa tạ" chỉ cần một khoảnh khắc volley đẳng cấp đủ để đem về 3 điểm ngọt ngào cho Nguyễn Trãi. Bàn thắng duy nhất của chân sút hay nhất vòng 7 giúp đội nhà củng cố ngôi đầu bảng, tiến gần hơn đến sân chơi HPL-S5.

Tuấn Sơn (áo đỏ) dễ dàng thắng đậm Phương Anh 5-0

Ở các trận đấu khác, Tuấn Sơn dễ dàng hạ gục Phương Anh 5-0 với hattrick của Hoàng Long và các bàn thắng của Như Tiệp, Quốc Toàn. Đội bóng Hà Giang càng chơi càng để lại nhiều ấn tượng mạnh qua từng trận. Lâm "voi" - người cũ Tin Lớn & Anh em nổ súng cho Du Lịch nhưng đội bóng Lào Cai chỉ có được trận hòa 1-1 trước Tùng Ân Hoa Lư. Trong khi đó, Từ Sơn bất ngờ hạ gục Tô Ký 4-0 còn Triều Khúc thua Hữu Bằng 1-2. Kết quả vòng 8 Du Lịch - Tùng Ân Hoa Lư: 1-1 Tuấn Sơn - Phương Anh: 5-0 Nguyễn Trãi - Gia Việt: 1-0 Vinapros - BIDV Quang Trung: 0-3 (bỏ cuộc) Tô Ký - Từ Sơn: 0-4 Triều Khúc - Hữu Bằng: 1-2 Bài: Tuấn Anh/ Ảnh: Mr Quân "phủi" 

Nhận định bóng đá

Quảng cáo