Vòng 1 HPL S5: Nếu đủ người như đăng ký, Dương Nội sẽ làm nức lòng fan phủi

Thứ bảy, 30/09/2017 01:13 (GMT+7)

Phải khẳng định như thế ngay cả khi chưa biết các ngôi sao mà Dương Nội đăng ký có ra sân Chủ nhật này hay không. Mùa trước, đội bóng với biểu tượng thần Hổ đã giới thiệu khá nhiều...

Phải khẳng định như thế ngay cả khi chưa biết các ngôi sao mà Dương Nội đăng ký có ra sân Chủ nhật này hay không. Mùa trước, đội bóng với biểu tượng thần Hổ đã giới thiệu khá nhiều cầu thủ từng gắn mình với bóng đá chuyên nghiệp khiến độ dày đội hình của họ được tôn trọng. Cộng thêm kinh nghiệm của HLV Lưu Danh Minh và một bác sỹ cũng tên Minh tháp tùng, Dương Nội là đội bóng "đầy đủ" nhất HPL S4 với bộ sậu chẳng thiếu nhân vật cốt cán nào. Chủ tịch, quản lý, HLV, bác sỹ - mỗi người mỗi vẻ, nếu không được mười phân vẹn mười thì cũng đạt 8+, 9-. Nói không ngoa, nếu các CLB dự Sài Gòn Special Season 5 đội nào cũng được như Dương Nội thì Vê lích cũng phải... nhìn nghiêng về độ nghiêm túc.

Lịch vòng 1 HPL S5

HPL S5 đang phả hơi nóng sầm sập trên các diễn đàn uy tín của bóng đá phong trào Thủ đô, Dương Nội thêm một lần chứng tỏ sức hút và uy tín của mình khi mời được hai cựu tuyển thủ từng vô địch AFF Cup 2008 là Lê Phước Tứ và Nguyễn Việt Thắng đầu quân. Nếu tính thêm tiền vệ máu lửa gốc Nghệ An, Nguyễn Quốc Hiền trong danh sách đăng ký thì Dương Nội khá dày binh. Sự có mặt của Tứ khùng và Thắng bế sẽ giúp các anh em hàng chuyên sẵn có như Nghĩa chém, Long thổi, Tuấn cối thêm phần tự tin. Đấy là chưa kể, Dương Nội vẫn còn khá nhiều cầu thủ bản địa chuyên môn sân nhỏ được đánh giá cao như Dũng trịnh, Sơn Rex, Việt lùn, Huy Cris... Lợi thế của Dương Nội là khi bí người, họ có thể dùng gần như toàn bộ đội hình chuyên nghiệp cho HPL S5 vì các cầu thủ đã giải nghệ "đủ thời gian để thoải mái đá phủi". Lúc ấy, Dương Nội có khi trở thành Hổ Báo theo nghĩa đen. Hàng thủ của đội bóng này nếu bê nguyên sao số, xếp họ đúng vị trí như khi còn đá V.League hay ăn cơm Tuyển thì đúng là võ nghệ danh hào. Trung vệ Tứ khùng, phải Nghĩa chém, trái Long thổi, trên Tuấn cối, Quốc Hiền, trên nữa Thắng bế. Chưa biết tổ này đá hay hay dở, nhưng vào một ngày sung sức, họ cũng đủ để... khó bị đánh bại.

Lê Phước Tứ có tên trong danh sách đăng ký của Dương Nội

Ngôi sao đàn em Nguyễn Duy Mạnh đến từ Hà Nội T&T chưa được tính vào "mâm ngũ quả" này vì anh chưa thể tham gia do vướng lệnh tập trung cùng ĐTQG. Chỉ tính riêng các "cẩm y vệ" của Dương Nội thì bất cứ tiền đạo nào cũng phải dè chừng. Qua Nghĩa chém có khi gặp Long chém (Long thổi), qua Long chém thì chạm mặt Tứ khùng. Nói không quá, đương thời mà tiền đạo nào gặp ba ông "không chém thì khùng" này thì phải khoẻ cỡ... Lã Bố mới may ra thoát đi được. Chưa kể, dân chuyên bây giờ hít bụi nhiều nên đòn ngón chẳng kém dân phủi. Hở ra, tiền đạo cũng bị thịt như thường! Ở tuyến đầu, Dương Nội có Thắng bế đứng trụ. Chỉ riêng tình tiết này cũng khiến nhiều người nức nở. Trung phong cao to, tì đè tốt, từng là con cưng dưới thời HLV Calisto lần đầu xuất hiện ở HPL S5 sẽ mang đến nhiều khám phá cho các hàng thủ vốn nổi tiếng quái đản của đất Bắc.

Cựu tiền đạo ĐTVN Nguyễn Việt Thắng

Tuần trước, giải 16 đội mạnh Cúp DTS đã giới thiệu Vua phủi Capdervilla ra sân trong màu áo Ocean. Anh cũng để lại một vài dấu ấn trong khoảng thời gian ít ỏi có mặt trên sân. Tuần này, một cái tên khủng hơn hiện diện ở C500. Chừng đó là quá đủ để người ta trông ngóng chút phong vị miền Nam ngao du phương Bắc. Đội hình khủng, sao bự nhưng không có nghĩa là Dương Nội muốn làm gì thì làm. Sân cỏ và trái bóng tròn chẳng bao giờ là phép cộng. HPL S5 lại là đấu trường không đơn giản mà ai đó chỉ cần sống bằng cái tên. Dương Nội hiểu rõ điều này hơn ai hết, nhất là khi bên kia chiến tuyến, Nguyễn Trãi với dàn hùng binh 9x và HLV Việt đỏ đang "mát tay" cầm quân. Chỉ có điều, nếu những ngôi sao nói trên nhập cuộc trong màu áo Dương Nội ngay vòng đầu tiên này, đội bóng thần Hổ sẽ mang lại ít nhiều dư vị háo hức cho NHM vốn chờ đợi HPL S5 "có gì mới"? Bảo Thắng
Quảng cáo