Việt Phương Đông FC: Sức mạnh đoàn kết

Thứ tư, 24/06/2020 13:16 (GMT+7)

Việt Phương Đông là một trong 6 đội bóng sẽ dự Big Six Tournament 2020, vừa chơi bóng, vừa tập huấn cho HPL S8. Các cầu thủ nổi bật vẫn gồm có Văn Mậu, Long "thổ", Đoàn "tồ", Tốn "say",...

Việt Phương Đông là một trong 6 đội bóng sẽ dự Big Six Tournament 2020, vừa chơi bóng, vừa tập huấn cho HPL S8. Các cầu thủ nổi bật vẫn gồm có Văn Mậu, Long "thổ", Đoàn "tồ", Tốn "say", Đức Hải, Việt "lùn", Xuân Phong, Xuân Lâm, Luân "lu", Khổng Minh Gia Bảo... Việt Phương Đông FC là đội bóng của bầu Dũng "Dương Nội". Gọi tên ông bầu cực tâm huyết này như vậy là bởi trước khi đổi tên đội thành Việt Phương Đông, cái tên Dương Nội FC đã được nhiều người yêu phủi biết đến. Dương Nội FC trước đây gồm nhiều cầu thủ chơi tốt, nhà ở khu vực Dương Nội (Hà Đông) hoặc xung quanh đó. Đó là những hảo thủ như Dũng "trịnh", Long "sẹo", Huy "cris", Sơn "rex", Việt "lùn", Vũ "trư"... Chủ tịch Dũng và HLV Minh Tuấn là hai người cầm trịch đội từ bao năm nay, cho đến cả bây giờ khi đội đổi tên. Trong nhiều năm, đội có thêm một số nhân tố đáng kể bao gồm cả hàng chuyên lẫn phủi cứng như Tuấn "cối", Long "thổi", Chu Khánh Thành, Long "thổ", Nghĩa "chém"... Trên ghế huấn luyện, mấy mùa Hạng Nhất và HPL, còn có sự hỗ trợ của HLV Lưu Danh Minh, bác sĩ ĐTVN Phạm Văn Minh, phủi già Tuyên "teo". Dương Nội hay Việt Phương Đông bây giờ luôn nằm trong top những đội mạnh của bóng đá phủi Hà Nội. Họ thăng hạng lên HPL S4 cùng EOC. Rồi đến khi khép lại HPL S5, Dương Nội xuống hạng nhưng họ hứa sẽ trở lại. Không giống nhiều đội bóng xuống hạng là tan rã, Dương Nội cho thấy bản lĩnh và trở lại HPL S7 khi giành vé thăng hạng cùng Hiệp Hòa, thậm chí họ còn vô địch ở Hạng Nhất Cúp Vietfootball 2019. Ở HPL S7, họ đề xuất xin được chia tay cái tên Dương Nội để đổi thành Việt Phương Đông. Tại mùa giải năm ngoái, Việt Phương Đông với những cái tên Văn Mậu, Long "thổ", Đoàn "tồ", Tốn "say", Việt "lùn", Xuân Lâm, Phong "con", Tuấn "tuyên quang", Khổng Minh Gia Bảo, Tuấn "say", Thắng "bộ đội", Văn Dũng... đã chơi rất tốt và trụ hạng thành công ở vị trí thứ 7 chung cuộc. Đó là một mùa giải đáng khen của Việt Phương Đông khi họ trở lại đầy mạnh mẽ, có sức trẻ, sự đoàn kết và máu lửa, luôn là đối thủ cực khó chơi với bất kì đội nào. HPL luôn là sân chơi đầy khắc nghiệt, nếu không thực sự bản lĩnh thì sẽ bị đào thải, Việt Phương Đông ý thức rõ điều này. Để chuẩn bị cho mùa giải mới, đội chăm chỉ tập luyện và thi đấu cọ xát sau dịch Covid. Hiện tại Việt Phương Đông đang dự giải MV Open Cup 2020. Đội tiếp tục đăng kí dự giải Big Six Tournament 2020 sẽ khởi tranh 5/7 tới trên sân Minh Đức.

Việt Phương Đông FC đã cho thấy sức mạnh đoàn kết đáng gờm ở HPL S7

Bộ khung của Việt Phương Đông hiện tại gồm những cái tên chất lượng như Văn Mậu, Long "thổ", Đoàn "tồ", Tốn "say", Đức Hải, Việt "lùn", Khổng Minh Gia Bảo, Phong "con", Xuân Lâm, Luân "lu"... Việt Phương Đông vài năm nay nhận được sự cộng tác của đương kim trợ lý thầy Park hiện nay, anh Lưu Danh Minh. Anh Minh loko từng thi đấu nhiều năm ở vị trí hậu vệ trái cho Đường Sắt VN, HN ACB và ĐT Olympic. Long "thổ" – người thường xuyên có những siêu phẩm vô lê khủng khiếp cùng đồng đội Đoàn Tồ cũng là điểm nhấn dân chuyên của Việt Phương Đông khi họ đã có nhiều năm thi đấu cho CA Nhân Dân. Họ sẽ cùng nhau mang lại sắc thái mới cho đội bóng được gây dựng rất tâm huyết trong suốt nhiều năm qua của bầu Dũng. Hãy cùng chờ đón những màn trình diễn bốc lửa từ sức mạnh đoàn kết đáng nể của Việt Phương Đông tại Big Six Tournament 2020. Thành tích của Việt Phương Đông FC: Vô địch giải bóng đá thanh niên quận Hà Đông năm 2015 Vô địch MIC Cup Open 2017 Vô địch Hạng Nhất Vietfootball 2019 VÀI NÉT VỀ GIẢI BIG SIX TOURNAMENT 2020: Cơ cấu giải thưởng: Đội vô địch: Cúp vàng+Bảng danh vị+10 triệu đồng Đội hạng Nhì: Cúp bạc+Bảng danh vị+7 triệu đồng Đội Fairplay nhất giải: 7 triệu đồng+Bảng danh vị Thủ môn xuất sắc: 1 triệu đồng+Bảng danh vị+tặng phẩm Vua phá lưới: 1 triệu đồng+Bảng danh vị+tặng phẩm Thời gian và địa điểm: Chiều Chủ nhật hàng tuần từ 05/07/2020 – 02/08/2020 Sân vận động: Sân Minh Đức mới, đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội Hoàng Tuấn Anh (Sân Cỏ 365)
Quảng cáo