VFF bất ngờ chia tay chuyên gia người Đức

Thứ sáu, 01/12/2017 23:53 (GMT+7)

Ngày 1/12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo đã thôi hợp đồng trước thời hạn với chuyên gia thể lực người Đức, ông Martin Forkel. Thông tin từ VFF cho biết trong thời gian vừa qua, vợ...

Ngày 1/12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo đã thôi hợp đồng trước thời hạn với chuyên gia thể lực người Đức, ông Martin Forkel. Thông tin từ VFF cho biết trong thời gian vừa qua, vợ của chuyên gia Martin Forkel bị ốm nặng. Ông Forkel vì vậy đề nghị VFF tạm nghỉ công việc để về chăm sóc vợ. Do hợp đồng với ông Martin Forkel chỉ còn ít tháng, VFF đã quyết định thôi hợp đồng sớm và sẽ không gia hạn. Thay vào đấy, để chuẩn bị cho U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2018, VFF sẽ ký hợp đồng với một chuyên gia thể lực mới, ông Bae Myung Ho, người Hàn Quốc. Theo hồ sơ, ông Bae Myung Ho sinh năm 1963, từng kinh qua nhiều đội bóng khác nhau. Trong số này gồm cả những cái tên như Ulsan Hyundai FC, Gang Won FC hay Saraburi (Thái Lan). Ông Bae Myung Ho có thể nói cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Đức. Đây là một thuận lợi để ông Bae Myung Ho hỗ trợ HLV Park Hang Seo.

VFF sẽ không gia hạn hợp đồng với chuyên gia Martin Forkel. Ảnh: Tùng Lê.

“Trước mắt chúng tôi chỉ ký hợp đồng 2 tháng với ông Bae Myung Ho để phục vụ cho đội tuyển U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á. Sau khi đội kết thúc giải đấu, chúng tôi sẽ ký hợp đồng với một chuyên gia khác, người Đức”, TTK Lê Hoài Anh cho biết. "Người mới" được ông Lê Hoài Anh nhắc tới thực tế là một cái tên không xa lạ, ông Dominic Palmer. Ông Palmer năm nay 36 tuổi, bắt đầu được nhắc tới khi cùng U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn dự Vòng loại U19 châu Á tại Đài Loan (Trung Quốc) hồi tháng 11 vừa qua. Theo tìm hiểu, ông Palmer đã được GĐKT Jurgen Gede giới thiệu cho HLV Hoàng Anh Tuấn và được ông Tuấn chấp nhận. Trước khi tới Việt Nam, chuyên gia Palmer từng làm việc tại Iran, cho CLB Rah Ahan. Ông cũng từng giảng dạy tại học viện của Real Madrid ở Đức. Liên quan đến đội tuyển U23 Việt Nam, hôm nay đội đã tập trung tại Hà Nội. Ông Park Hang Seo sẽ có gần một tuần để rèn quân trước khi U23 Việt Nam lên đường sang Thái Lan dự giải M150. Kết thúc giải, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ về nước, có thêm 1 trận giao hữu với CLB Ulsan Hyundai FC (Hàn Quốc) rồi sang Trung Quốc vào ngày 2/1/2018 để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018. Đội dự kiến có thêm 1 trận giao hữu với U23 Palestine hôm 4/1.    

Nguồn: news zing

Quảng cáo