Văn Toàn ‘giải mã’ chiến thuật của HLV Park Hang Seo

Thứ ba, 30/01/2018 15:04 (GMT+7)

Văn Toàn giải thích về sự khác biệt trong chiến thuật của HLV Park Hang Seo so với thời HLV Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam. Có thể nói, trong giải đấu U23 châu Á, HLV Park...

Văn Toàn giải thích về sự khác biệt trong chiến thuật của HLV Park Hang Seo so với thời HLV Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam. Có thể nói, trong giải đấu U23 châu Á, HLV Park Hang Seo có sơ đồ chiến thuật hoàn toàn hợp lý và cách dụng người tài tình. Đó cũng chính là một trong những yếu tố giúp U23 Việt Nam lập kì tích trở thành Á quân giải vô địch U23 châu Á.
Chia sẻ về sơ đồ 5-3-2 mà HLV Park Hang Seo sử dụng, tiền đạo Văn Toàn nói: “Sơ đồ 5-3-2 của HLV Park Hang Seo thiên về tấn công nhiều, tận dụng những cầu thủ ngoài biên có tốc độ để phản công nhanh khi gặp các đối thủ mạnh. Còn sơ đồ 4-4-2 (HLV Hữu Thắng sử dụng) đòi hỏi sự cân đối giữa công và thủ, kiểm soát bóng nhiều hơn”. Theo tiết lộ của tiền đạo Văn Toàn thì giải đấu gần nhất của U23 Việt Nam là Asiad tại Indonesia diễn ra vào tháng 8 tới. Tuy nhiên, theo phán đoán của Văn Toàn thì ban huấn luyện sẽ có sự thay đổi nhân sự bởi lứa trẻ Việt Nam có rất nhiều cầu thủ tài năng. “Tôi tin rằng, ban huấn luyện đã có những kế hoạch cụ thể. Bản thân tôi, hiện tại tôi muốn dành thời gian cho gia đình và sắp tới là tập trung cho giải V-League. Tôi cũng muốn cố gắng tập luyện thật chăm chỉ để hướng tới giải Asiad”- tiền đạo Văn Toàn nói.
Theo Tiền Phong
Quảng cáo