Văn Thanh nói gì trước trận U-23 VN gặp U-23 Hàn Quốc

Thứ hai, 17/07/2017 09:37 (GMT+7)

Hậu vệ Vũ Văn Thanh đầy tự tin trước khi anh cùng đồng đội bước vào chiến dịch chinh phục tấm vé dự VCK châu Á và SEA Games 29... Sau buổi tập chiều nay (Chủ nhật, ngày 16-7) hậu...

Hậu vệ Vũ Văn Thanh đầy tự tin trước khi anh cùng đồng đội bước vào chiến dịch chinh phục tấm vé dự VCK châu Á và SEA Games 29...
Sau buổi tập chiều nay (Chủ nhật, ngày 16-7) hậu vệ Vũ Văn Thanh được HLV Nguyễn Hữu Thắng chỉ định trả lời báo chí. Cầu thủ đa năng này cho biết khi U-23 Việt Nam gặp U-23 Hàn Quốc ở lượt trận cuối cùng vòng loại U-23 châu Á thì cơ hội là… 50-50. Đây như một sự động viên tinh thần của chính Thanh và đồng đội của mình.

Văn Thanh nói gì trước trận U-23 VN gặp U-23 Hàn Quốc - ảnh 1 Văn Thanh tin rằng U-23 Việt Nam vẫn có cơ hội lớn khi gặp U-23 Hàn Quốc.

Phóng viên: Khác biệt về sân tập mà những ngày qua U-23 Việt Nam tập tại TP.HCM theo Thanh là đâu?

Vũ Văn Thanh: Sân Trường ĐH RMIT là tốt nhất, rồi đến sân Thống Nhất. Sân Trung tâm thể thao Công an có mặt cỏ không tốt bằng sân của RMIT và sân Thống Nhất.

Văn Thanh nói gì trước trận U-23 VN gặp U-23 Hàn Quốc - ảnh 2 Thủ môn Tiến Dũng, Xuân Trường cùng đồng đội miệt mài tập luyện.

. Theo Thanh thì mục tiêu ở hai giải đấu tới đây, mục tiêu nào là lớn nhất?
+ Cả hai giải đều quan trọng như nhau. Một là vòng loại châu Á rất quan trọng, còn SEA Games thì chúng ta phải chinh phục mục tiêu cao. Tôi lần đầu được khoác áo đá SEA Games thì phải phấn đấu thật nhiều. Cả hai giải đấu này bổ sung cho nhau. Với tôi, mục tiêu phấn đấu ở SEA Games là cao nhất. Còn ở vòng loại châu Á sắp tới đây, phấn đấu để vào vòng chung kết.

Văn Thanh nói gì trước trận U-23 VN gặp U-23 Hàn Quốc - ảnh 3 HLV Nguyễn Hữu Thắng thị phạm đầu buổi tập.

. Mục tiêu của U-23 Việt Nam khi đối đầu với Hàn Quốc, theo Thanh là gì?

+ Tôi cho rằng cơ hội là 50-50, ta có thể thắng Hàn Quốc và Hàn Quốc có thể thắng chúng ta. . Theo Thanh thì hiện nay đội U-23 Việt Nam đã đạt được bao nhiêu phần trăm phong độ? + Tôi nghĩ toàn đội đang có được phong độ tốt nhất, tức 100%. Hai giải đấu vòng loại châu Á và SEA Games 29 có khoảng cách nghỉ ngơi nên tôi nghĩ hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến phong độ của đội chuẩn bị cho SEA Games. Ngược lại còn bổ sung cho nhau.

Văn Thanh nói gì trước trận U-23 VN gặp U-23 Hàn Quốc - ảnh 4 Công Phượng, Đức Chinh, Tuấn Tài, Văn Toàn..., những mũi công của U-23 Việt Nam.

. Việc người hâm mộ đặt kỳ vọng cao lên thành tích U-23 Việt Nam ở SEA Games có làm cho đội áp lực?

+ Tôi nghĩ có chút áp lực cho tôi cũng như đội, nhưng áp lực vốn luôn là điều phải có để có động lực thi đấu tốt. . Xin cám ơn Văn Thanh.
Bài; THANH HÀ; Ảnh: QUANG LIÊM (plo.vn)

Nhận định bóng đá

Quảng cáo