Tiền đạo Brasil được xem là một trong những cây làm bàn xuất sắc nhất lịch sử Bayern Munich cũng như Bundesliga. Tuy nhiên, trong màu áo Vàng Xanh, cầu thủ sinh năm 1972 không qua nổi những gương mặt quá nổi tiếng mà cả thế giới ngưỡng mộ. Khi được chọn vào Selecao, Elber chỉ được vào sân ở những thời khắc không còn quan trọng hoặc chơi những trận giao hữu.

Khi Elber chuyển từ Stuttgart sang Bayern, người ta tưởng anh sẽ có chỗ trong đội hình Brasil. Nhưng thật không may, thời điểm đó những cựu binh như Romario, Bebeto, Adriano vẫn dược trọng dụng, trong khi Rivaldo là nhân vật đương thời, còn sau một chút, Ronaldo “béo” và Ronaldinho nổi lên với tốc độ chóng mặt.

Nếu kể thêm, Elber còn phải cạnh tranh khốc liệt với các cây săn bàn đình đám ở châu Âu một thời như Mario Jardel, hay quái thú Nam Mỹ, Edmundo. Thật quá khó để Giovanni Elber đặt dấu ấn của mình lên màu áo xứ sở Samba. Tuy nhiên, trên bình diện CLB, Elber vẫn là một trong những siêu nhân vòng cấm mà không phải tiền đạo Brasil nào cũng có được thành công như anh!

https://www.youtube.com/watch?v=5oCflzavPmg