U23 Việt Nam vào tứ kết nhờ may mắn tột độ

Thứ năm, 18/01/2018 04:16 (GMT+7)

Chiến tích của thầy trò HLV Park Hang Seo đã giúp BĐVN nói chung, U23 VN nói riêng tạo ra dấu mốc lịch sử mà có thể, rất lâu nữa chúng ta mới chạm tay tới được. Suất đi tiếp...

Chiến tích của thầy trò HLV Park Hang Seo đã giúp BĐVN nói chung, U23 VN nói riêng tạo ra dấu mốc lịch sử mà có thể, rất lâu nữa chúng ta mới chạm tay tới được. Suất đi tiếp oai hùng được "giật" lấy ngay trước mũi U23 Australia và U23 Syria gây chấn động làng túc cầu Á châu, mang lại niềm tự hào cho toàn thể người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta vui mừng đón nhận, khuyến khích các cầu thủ thừa thắng xông lên nhưng cũng cần tỉnh táo để phân tích, U23 VN đã may mắn tột bậc, và điều đó có thể sẽ không đến trong trận tứ kết với U23 Iraq khi thể lực của các cầu thủ đã bị bào mòn. Chúng ta đã phải viết lại kịch bản "gục ngã trước cửa thiên đường" nếu không có thần hộ mệnh mang tên may mắn. Chắc chắn vậy, vì bóng đá Việt Nam không ít lần ngấp nghé vinh quanh nhưng kết cục lại nhuốm màu cay đắng. Ví dụ điển hình nhất là SEA Games 2017, khi U23 VN đứng trước cánh cửa bán kết nửa bước chân mà chẳng qua nổi lằn ranh. Điều đó khiến nỗ lực, tâm huyết và cả những đánh đổi to lớn của thầy trò HLV Hữu Thắng đổ sông đổ bể.

HLV Park Hang Seo chia sẻ cảm xúc với học trò sau thành tích lịch sử

Ngày U23 VN bị U23 Indonesia cầm chân, thế trận tấn công dồn dập của chúng ta không khác U23 Syria hôm nay là mấy. Bóng vào khung thành lại ra, cơ hội tưởng mười mươi bị bỏ lỡ. Người hâm mộ gọi đó là bóng đá. Người làm chuyên môn gọi đó là sự nghiệt ngã của cuộc chơi. U23 VN bị hất khỏi SEA Games khi đang là một trong số rất ít những ƯCV sáng giá cho chức vô địch. Hôm nay thầy trò HLV Park Hang Seo cũng phòng thủ chối chết như Indo ngày nào. Họ cũng bị áp lực dồn nén, bị đối phương hành hạ, nhưng (nhờ may mắn) vẫn đứng vững đến tận phút chót. Thắng - bại cách nhau gang tấc mong manh và ông thầy người Hàn trở thành người hùng sáng nhất trong số những người hùng được ngợi ca. Bóng đá, cuộc sống và cả cuộc đời, đôi khi "vận số tốt" mang đến cho người ta những thứ mà các "tội đồ" dù đánh đổi cả sự nghiệp cũng chỉ biết khóc hận! Nói thêm về trận đấu lịch sử của U23 VN. Nếu cú đánh đầu của Asnaout (5) trong hiệp 1 đi trúng đích, hai pha dứt điểm cận thành của tiền đạo hộ pháp Muhtadi (10) trong hiệp 2 và cú "nghiêng trán" chệch cầu môn cũng trong hiệp nhì của tiền đạo này có sự chuẩn xác, U23 VN có thể đã vỡ trận. Vì một đội bóng yếu hơn, chỉ lo thủ đã kiệt sức thì thua 1 quả rất gần với thua 2-3 quả.

U23 Syria từ lo lắng đến bất lực trước tinh thần quả cảm và vận may của U23 Việt Nam

Nhưng, may mắn, chính may mắn là người góp công đầu đưa U23 VN sống lại từ những tình huống "tưởng chết rồi". Nếu không có may mắn, sẽ chẳng có lời khen nào cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Dư luận chắc chắn sẽ chia nhiều luồng như đã từng chia, trong đó nổi bật là luồng thông cảm và luồng... đổ lỗi. Chỉ khi U23 VN đã vượt lịch sử, thì lời lẽ bình luận của tất cả cũng trở nên... phù hợp với lịch sử! Người ta không phủ nhận tinh thần quả cảm của các cầu thủ U23 VN trận này. Nhưng nên nhớ, ĐT Việt Nam các cắp, từ các U nhỏ đến U23 và ĐTQG, thế hệ nào cũng nhiệt huyết và quả cảm. Cầu thủ đã được khoác áo Tuyển là lăn xả, là sống chết với khát vọng của người hâm mộ. Chỉ khác, thế hệ nào được may mắn đồng hành, thế hệ nào bị may mắn ngoảnh mặt mà thôi! Dù sao, thành quả ngặt nghèo trên đất khách của U23 VN hôm nay cũng xứng đáng trở thành niềm tự hào với người hâm mộ. Hãy chúc họ chân cứng đá mềm và tự mình tưởng thưởng khi cuộc chơi còn ở phía trước… Nguồn: Bảo Thắng (zing.vn)
Quảng cáo