Tuyệt vời Tuyển Ý

Chủ nhật, 04/07/2021 11:33 (GMT+7)

Tuyệt vời Tuyển Ý! Roberto Mancini không chỉ thổi vào tuyển Ý luồng sinh khí mới, tươi trẻ và đầy sức sống, mà ông còn giúp lối chơi của đội bóng Thiên thanh trở nên lôi cuốn và hấp dẫn....

Tuyệt vời Tuyển Ý!
Roberto Mancini không chỉ thổi vào tuyển Ý luồng sinh khí mới, tươi trẻ và đầy sức sống, mà ông còn giúp lối chơi của đội bóng Thiên thanh trở nên lôi cuốn và hấp dẫn.
Trong nhiều năm trở lại đây, người ta mới thấy tuyển Ý thể hiện bộ mặt thuyết phục như tại Euro lần này. Họ chơi tốc độ, hợp lý và quan trọng, bất cứ vị trí nào cũng tiềm tàng khả năng bùng nổ.
Hôm nay, tuyển Ý thể hiện đầy đủ tinh hoa trước đội bóng đang đứng số 1 thế giới. Cặp trung vệ "đủ tuổi làm thượng thọ" Chiellini - Bonucci đã khiến Romelu Lukaku bộc lộ toàn bộ yếu điểm của mình: Vụng về, xoay xở chậm và không mạnh khi phải xử lý kỹ thuật trong không gian hẹp.
Niềm hy vọng số 1 của tuyển Bỉ, Kevin De Bruyne hoàn toàn lép vế trước hàng tiền vệ năng động, "cầu thủ nào chơi cũng hay" của tuyển Ý. Thêm nữa, tuyển Bỉ hôm nay đã phải đối mặt với nhiều tay giang hồ ma mãnh bên kia chiến tuyến. Các học trò của HLV Mancini không chỉ giỏi chuyên môn mà còn thể hiện, họ xuất sắc trong cả lĩnh vực dùng tiểu xảo. Họ khiến đối thủ ức chế, nhưng lại không thể phản ứng gì nhiều với trọng tài vì các lỗi... chưa đến mức phải dừng trận đấu!
Nét nổi bật trong lối chơi mà HLV Mancini xây dựng cho tuyển Ý là tính đồng bộ, khả năng liên kết và cự ly đội hình được giữ ở mức lý tưởng. Xem Ý thi đấu, người ta có cảm giác họ "nhiều người hơn đối phương". Lớp này vừa qua, lớp khác đã ập đến với tốc độ chóng mặt. Các cầu thủ áo đỏ rối loạn và tê liệt trong cả hai bàn thua từ những pha xông lên từ tuyến hai của tuyển Ý.
Trong một ngày phải đối đầu với đối thủ có trình độ cao, đội bóng của HLV Martinez mới biết, họ vẫn còn nhiều việc phải làm mới có thể tiếp cận cụm từ "Nhà vô địch".
Còn tuyển Ý, nếu vẫn tiếp tục thi đấu với phong độ này, việc họ không đi đến "Ga cuối", có chăng chỉ là may rủi!
*** Tin mới nhận: Spinazzola đứt gân Ashin và sẽ phải nghỉ nhiều tháng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, anh sẽ chia tay tuyển Ý từ thời điểm này. Quá đáng tiếc cho một trong những hậu vệ biên hay nhất Euro 2020?
Bảo Thắng (Sân Cỏ 365)
Nguồn ảnh: marca
Quảng cáo