Trọng tài bắt chung kết Euro là Tỷ phú

Thứ hai, 12/07/2021 10:24 (GMT+7)

Trọng tài bắt chung kết Euro là Tỷ phú! Theo Telegraph, Bjorn Kuipers được mệnh danh là vị trọng tài giàu nhất thế giới. Ông có khối tài sản ước tính vào năm 2016 là 11,5 triệu bảng Anh. Kuipers...

Trọng tài bắt chung kết Euro là Tỷ phú!
Theo Telegraph, Bjorn Kuipers được mệnh danh là vị trọng tài giàu nhất thế giới. Ông có khối tài sản ước tính vào năm 2016 là 11,5 triệu bảng Anh. Kuipers sở hữu chuỗi siêu thị lớn ở Bỉ, Hà Lan - vốn là nhà tài trợ cho tay đua đang dẫn đầu giải đua F1 2021 cùng đội Red Bull, Max Verstappen.
Kuipers sẽ trở thành vị trọng tài người Hà Lan đầu tiên trong lịch sử cầm còi một trận chung kết Euro. Hỗ trợ cho trọng tài 48 tuổi này ở trận chung kết Euro 2020 là 2 đồng hương Sander van Roekel và Erwin Zeinstra, cùng trọng tài thứ 4 Carlos Del Cerro Grande người Tây Ban Nha.
Kuipers từng cầm còi trận thua của tuyển Anh trước Italy tại World Cup 2014. Tuy nhiên, ông mang lại niềm vui cho "Tam sư" ở trận thắng Thụy Điển tại tứ kết World Cup 2018, cũng như khi đội trẻ Anh đánh bại Venezuela để lên ngôi vô địch U20 World Cup năm 2017.
Kuipers là trọng tài người Hà Lan thứ 3 cầm còi các trận đấu có tuyển Anh tính từ vòng knock-out tại Euro 2020. Đồng hương Danny Makkelie bắt chính khi tuyển Anh thắng Đức ở vòng 1/8 và Đan Mạch ở bán kết, trong đó có tình huống cho "Tam sư" hưởng 11 m gây tranh cãi.
Ngoài ra, vai trò trợ lý trọng tài VAR ở trận chung kết Euro 2020 được giao cho ông Bastian Dankert (người Đức), cùng với đó là các trọng tài Pol van Boekel (Hà Lan), Christian Gittelmann, Marco Fritz (Đức) và Juan Carlos Yuste Jiménez (Tây Ban Nha).
(Nguồn: ZingNews)

Nhận định bóng đá

Quảng cáo