Thua 2 trận từ lúc đổi tên, Thể Công Viettel thay HLV

Anh Tuấn - Thứ hai, 18/12/2023 20:34 (GMT+7)

Chiều 18/12, đội Thể Công Viettel công bố HLV trưởng mới của đội là Thomas Dooley.

Sau cuộc họp nội bộ, Thể Công Viettel quyết định đưa giám đốc kỹ thuật Thomas Dooley lên làm HLV trưởng thay ông Thạch Bảo Khanh. Ông Khanh sẽ rút về làm giám đốc kỹ thuật, vai trò cũ của ông Dooley, để phụ trách các tuyến trẻ Thể Công. Từ vòng 7 V.League 2023/24, HLV Dooley sẽ dẫn dắt đội một. 

Kinh nghiệm của Dooley được kỳ vọng sẽ giúp Thể Công trở lại với cuộc đua vô địch. Dooley từng là tuyển thủ Mỹ đá World Cup 1998, từng 2 lần dẫn dắt tuyển Philippines trong giai đoạn 2014-2018 và 2022, nên khá am hiểu bóng đá Đông Nam Á. 

Thua 2 trận từ lúc đổi tên, Thể Công Viettel thay HLV  - Ảnh 1
Thua 2 trận từ lúc đổi tên, Thể Công Viettel thay HLV - Ảnh 1

Dưới sự dẫn dắt của HLV Bảo Khanh, Thể Công Viettel trải qua quãng thời gian thi đấu không như ý. Sau 6 vòng, đội bóng áo lính thắng 2, hòa 2 và thua 2, chỉ có 8 điểm, đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng. Trận thua 0-2 Hà Nội trên sân Hàng Đẫy tối 17/12 là trận thứ hai Thể Công Viettel thua từ lúc đổi tên cuối tháng 11. Đây không phải thành tích chấp nhận được đối với lãnh đạo đội bóng, dù mùa trước, ông Khanh giúp đội giành hạng 3 V.Leauge và á quân Cúp Quốc gia. 

Trước khi làm HLV trưởng Thể Công Viettel, HLV Bảo Khanh dẫn dắt CLB Công An Nhân Dân (tên cũ CLB Công An Hà Nội), giúp đội bóng ngành công an vô địch hạng Nhất 2022 để giành vé lên chơi giải đấu chuyên nghiệp cao nhất Việt Nam. Ông Khanh rất có duyên với các đội trẻ. Đây là điều không thể phủ nhận. Nhưng thế là chưa đủ để Thể Công Viettel đua vô địch V.League. Tập thể trưởng thành với Bùi Tiến Dũng hay Nguyễn Hoàng Đức trong đội hình Thể Công cần một tên tuổi lớn ở băng ghế huấn luyện để tin tưởng.

Điểm mạnh của HLV Dooley cũng có thể là điểm yếu của chiến lược gia này. Ông rất cứng rắn, nhưng rắn đến mức độ sẵn sàng loại bỏ ngôi sao lớn nhất nếu cầu thủ này không tuân lệnh. Bóng đá Philippines không bao giờ quên cuộc xung đột giữa HLV Dooley và huyền thoại Stephan Schrock năm 2014. Vì mâu thuẫn với Dooley, Schrock tuyên bố giã từ đội tuyển lần thứ nhất. Tới năm 2022, Schrock lần thứ hai nói chia tay, song anh vẫn quay lại đội tuyển đá vòng loại World Cup 2026. 

Quảng cáo