Thủ thành Bùi Tiến Dũng đã nén nỗi đau để thi đấu tại ASIAD 18

Thứ sáu, 31/08/2018 21:05 (GMT+7)

Thủ thành Bùi Tiến Dũng chinh chiến cùng tuyển Việt Nam khi mà bố của anh ở quê nhà Thanh Hóa phải nằm viện điều trị vì bệnh gan. Cụ thể, bố của thủ thành Bùi Tiến Dũng ông Bùi...

Thủ thành Bùi Tiến Dũng chinh chiến cùng tuyển Việt Nam khi mà bố của anh ở quê nhà Thanh Hóa phải nằm viện điều trị vì bệnh gan. Cụ thể, bố của thủ thành Bùi Tiến Dũng ông Bùi Văn Khánh chia sẻ với báo giới rằng, ông bị bệnh gan và suốt từ đầu giải tới nay, đều phải nằm viện theo dõi con trai thi đấu. Bệnh tình năm nay của bác Khánh có phần nặng hơn vì thế từ đầu năm tới nay, bác thường xuyên phải tới viện để kiểm tra và điều trị định kỳ. Tiếc vì bỏ lỡ trận Bán kết ASIAD 2018, nên bác Khánh đã quyết định xin ra viện sớm, đi xe máy về nhà để cổ vũ cho con trai và đội tuyển U23 Việt Nam ngay trước thềm vòng bán kết vào hôm nay. Có thể thấy, Tiến Dũng đã vô cùng chuyên nghiệp khi toàn tâm toàn ý cống hiến cho đất nước, dù bố của anh phải nằm viện ở quê nhà. Tinh thần thi đấu ấy của Bùi Tiến Dũng thực sự khiến cho nhiều người phải nể phục, không ca thán, không kể lể trên mặt báo, Tiến Dũng cống hiến hết mình cho tổ quốc, gác lại mối lo riêng của bản thân về gia đình, tinh thần ấy thật đáng khâm phục.

Thủ thành Bùi Tiến Dũng.

Tải giải đấu năm nay, Tiến Dũng đã chơi cực hay khi xuất sắc giữ sạch lưới 5 trận, tạo nên kỉ lục giữ sạch lưới của đội tuyển. Thế nhưng, ở cuộc đấu với Hàn Quốc thuộc vòng bán kết, Tiến Dũng cùng với các đồng đội không thể tiếp tục tạo nên kì tích khi thất thủ với tỷ số 1-3, đây là trận thua xứng đáng bởi chênh lệch về thể hình, thể lực, việc căng sức trong quá nhiều trận đấu khiến nền tảng thể lực của các cầu thủ hao mòn đáng kể. Với riêng thủ thành Bùi Tiến Dũng, bây giờ, anh có thể thở phào nhẹ nhõm khi bệnh tình của bố anh đã phần nào thuyên giảm, mục tiêu phía trước chỉ còn một trận, đó là trận tranh Huy chương Đồng vào ngày 1.9. Theo Chiêu Dương (90mins)
Quảng cáo