Thủ môn Filipp Nguyễn đắt hơn gấp đôi Quang Hải

Thứ tư, 28/06/2023 23:02 (GMT+7)

Theo Transfermarkt, giá trị chuyển nhượng ước tính của Filip Nguyễn là 700.000 euro (tương đương khoảng 18 tỷ đồng). Không có cầu thủ nào của V.League ở thời điểm hiện tại được Transfermarkt định giá cao hơn con số...

Theo Transfermarkt, giá trị chuyển nhượng ước tính của Filip Nguyễn là 700.000 euro (tương đương khoảng 18 tỷ đồng). Không có cầu thủ nào của V.League ở thời điểm hiện tại được Transfermarkt định giá cao hơn con số này. Do đó, khi gia nhập CLB Công An Hà Nội (CAHN), Filip Nguyễn sẽ trở thành cầu thủ có giá trị ước tính cao nhất giải đấu.
Top 10 cầu thủ có giá trị cao nhất V.League theo đánh giá của Transfermarkt đa số là các ngoại binh. Đứng đầu là Douglas Coutinho, cầu thủ vừa cập bến CLB Nam Định. Cựu tuyển thủ U23 Brazil được định giá 450.000 euro.
Xếp sau Douglas Coutinho là Andre Luiz - cũng là cầu thủ của CLB Nam Định - và Nguyễn Hoàng Đức (400.000 euro). Chỉ có 2 cầu thủ nội khác trong top 10 là Nguyễn Tiến Linh và Hồ Tấn Tài (cùng 350.000 euro).
Nguyễn Quang Hải từng có thời điểm được định giá lên tới 400.000 euro (tháng 2/2022). Tuy nhiên, sau một mùa giải không thành công ở Pau FC và trở về V.League khoác áo CLB CAHN, tiền vệ sinh năm 1997 bị Transfermarkt "hạ giá" còn 300.000 euro.
Filip Nguyễn đạt được thoả thuận với CLB CAHN. Anh có thể trở về Việt Nam và ký hợp đồng với đội bóng ngành Công an vào cuối tháng 6, ngay trước thời điểm hết hạn đăng ký cầu thủ cho lượt về V.League 2023.
Dự kiến, CLB CAHN trả cho Filip Nguyễn mức lương và phí "lót tay" cao gấp nhiều lần những gì anh nhận được tại CH Czech. Chính Filip Nguyễn từng thừa nhận với truyền thông châu Âu rằng những gì anh nhận được khi trở lại Việt Nam vượt xa mức lương của mình tại châu Âu.
CLB CAHN từng đàm phán với Filip Nguyễn trước khi bước vào mùa giải V.League 2023. Trang chủ của Công ty cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cập nhật tên Filip Nguyễn vào danh sách cầu thủ của CLB CAHN. Tuy nhiên, thương vụ này không được hoàn tất trước khi mùa giải bắt đầu.
Khi đó, Filip Nguyễn vẫn đang gặp trục trặc và không thể thanh lý hợp đồng với đội bóng chủ quản. Nếu muốn chuyển nhượng thủ môn này, CLB CAHN phải chi ra số tiền quá lớn. Đội bóng đầu bảng V.League 2022 phải chờ tới kỳ chuyển nhượng mùa hè của bóng đá châu Âu để hoàn tất thương vụ.
(Nguồn: zingNews)
Quảng cáo