Thủ môn cao 2m03 đến Premier League

Thứ hai, 19/07/2021 18:24 (GMT+7)

Thủ môn cao 2m03 đến Premier League Brighton xác nhận chiêu mộ thành công Kjell Scherpen từ Ajax. Thủ môn 21 tuổi này sở hữu chiều cao vượt trội. Scherpen cao 2,03 m. Đây là kỷ lục dành cho cầu...

Thủ môn cao 2m03 đến Premier League
Brighton xác nhận chiêu mộ thành công Kjell Scherpen từ Ajax. Thủ môn 21 tuổi này sở hữu chiều cao vượt trội. Scherpen cao 2,03 m. Đây là kỷ lục dành cho cầu thủ cao nhất từng chơi bóng tại Premier League.
Costel Pantilimon và Lacina Traore từng có chiều cao 2,03 m. Trong khi Pantilimon chinh chiến 54 trận tại Premier League trong màu áo Sunderland, Watford và Man City, thì Traore chỉ có đúng 1 trận ra sân khi chơi cho Everton dưới dạng cho mượn năm 2014.
Hai cầu thủ trên không thực sự để lại nhiều dấu ấn. Ngược lại, Peter Crouch là cầu thủ "cao kều" nổi tiếng nhất xứ sở sương mù. Nhưng chiều cao của anh chỉ xếp thứ nhì trong lịch sử Premier League, ở mức 2,01 m.
Crouch khoác áo 8 đội bóng khác nhau ở giải đấu hàng đầu nước Anh, trong đó có Tottenham hay Liverpool. Crouch cao nhưng khéo léo. Ngoài khả năng ghi bàn bằng đầu vượt trội, Crouch cũng có những pha xử lý bằng chân ấn tượng.
Trở lại với Scherpen, thủ thành này có 4 trận ra sân cho đội một Ajax mùa trước, với 1 lần tại đấu trường Europa League. Scherpen sẽ cạnh tranh cho vị trí số một nơi khung gỗ Brighton với Robert Sanchez, sau khi Mat Ryan gia nhập Real Sociedad.
Mới 21 tuổi, Scherpen chắc chắn vẫn còn nhiều cơ hội để phát huy hết tiềm năng bản thân. Đặc biệt việc sở hữu chiều cao vượt trội có thể giúp Scherpen nắm lợi thế hơn ở những pha không chiến.
(Nguồn: ZingNews)
Quảng cáo