Thí sinh thi Đường lên đỉnh Olympia ra về với 0 điểm

Thứ hai, 12/02/2018 18:40 (GMT+7)

Thí sinh Nguyễn Thanh Lịch (Trường THPT Phan Văn Hòa, Vĩnh Long) chỉ ghi được 20 điểm sau 3 vòng thi đầu và ra về với 0 điểm khi kết thúc cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3, tháng...

Thí sinh Nguyễn Thanh Lịch (Trường THPT Phan Văn Hòa, Vĩnh Long) chỉ ghi được 20 điểm sau 3 vòng thi đầu và ra về với 0 điểm khi kết thúc cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3, tháng 3, quý II, năm 2018.

Ngày 11/2, cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý II Đường lên đỉnh Olympia năm 18 đã diễn ra với màn tranh tài của 4 thí sinh: Nguyễn Đăng Tuấn Anh (Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội), Nguyễn Thanh Lịch (Trường THPT Phan Văn Hòa, Vĩnh Long), Bùi Ngọc Đạt (Trường THPT Quảng Xương 2, Thanh Hóa) và Thái Khắc Đức An (Trường THPT Đức Trọng, Lâm Đồng).

Chiến thắng chung cuộc đã thuộc về Nguyễn Đăng Tuấn Anh với việc giành được 235 điểm.

Trong khi đó, thí sinh Thanh Lịch lại trở về với hai bàn tay trắng.

Ở phần thi Khởi động, Thanh Lịch trả lời sai hầu hết các câu hỏi từ MC Diệp Chi, thậm chí bỏ qua (không đưa ra câu trả lời) ở 3 câu hỏi.

Ở các phần thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc, trong khi các bạn chơi tiếp tục kiếm điểm thì Thanh Lịch không trả lời đúng được câu hỏi nào. Do đó, đến phần thi Về đích, em vẫn chỉ có 20 điểm.

Dù đã rất quyết tâm với quyết định chọn gói câu hỏi 60 điểm, nhưng "kịch bản" vẫn giống như các phần thi trước - Thanh Lịch trả lời sai tất cả các câu hỏi và liên tiếp bị các bạn chơi lấy đi điểm số của mình.

Chung cuộc, Thanh Lịch trở về trắng tay với 0 điểm. Kết thúc cuộc thi, Thanh Lịch chia sẻ em chưa hài lòng với số điểm này vì có phần thi không được tốt và thiếu một chút may mắn.

Thực tế, Thanh Lịch không phải là thí sinh đầu tiên ra về với 2 bàn tay trắng. Bởi trước đó, trong cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16, thí sinh Vũ Duy Long, học sinh Trường THPT Tứ Kỳ, Hải Dương cũng ra về với 0 điểm.

Theo Vietnamnet
Quảng cáo