Chiều mai (18/11), ngày hội bóng đá của những người con xứ Nghệ tại Hà Nội chính thức khởi tranh và một buổi chiều thứ 7 hứa hẹn đầy bùng nổ sẽ diễn ra trên sân Bộ Công An.

Nghệ League đã nóng rẫy từ cách đây cả tháng và buổi họp báo diễn ra tại khách sạn Mường Thanh Linh Đàm hôm 11/11 cũng đã nói lên quy mô, sự hoành tráng của mùa giải mới.

Không khí càng gần ngày khai mạc càng nóng bỏng. Cầu thủ, CĐV háo hức mất ăn mất ngủ chờ vòng 1. Nghệ League năm nay đã là mùa giải thứ 6, mỗi năm mỗi khác, ngày càng hoàn mỹ.

Giải Ngoại Hạng Nghệ League 2017 là sân chơi dành riêng cho những người con Nghệ An, Hà Tĩnh đang sinh sống và học tập tại khu vực Hà Nội cũng như các vùng lân cận. Với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh, thiết thực để gắn kết cộng đồng người Nghệ với nhau cũng như góp phần đẩy mạnh thương hiệu bóng đá tỉnh nhà, BTC đã thành công trong việc đưa giải đấu thành một hệ thống giải thường niên hết sức quy củ và nhận được sự tài trợ cũng như quan tâm nồng nhiệt của các cá nhân, doanh nghiệp, các đơn vị báo chí truyền thông cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của Cộng đồng xứ Nghệ tại Miền Bắc.

Ở vòng 1, Cộng Đồng Hà Tĩnh sẽ gặp La Giang Hồng Lĩnh vào lúc 15h trên sân 1 (sân Bộ Công An). Ở sân 2 cũng vào lúc 15h là Nghệ + gặp Tân Kỳ FC. Ngôi sao lớn của Nghệ + là Đồng “con” – hậu vệ cánh phải số 1 của Top Group nhiều năm qua. Tân Kỳ cũng có nhiều cầu thủ trẻ ăn tập lò T&T rất chất lượng.

Vào lúc 16h10 là cặp đấu Vinh City gặp Xứ Nghệ Index và Thanh Chương gặp Sông Hiếu. Mỗi đội bóng đại diện cho một thành phố, huyện của Nghệ An hoặc một doanh nghiệp, đều tỏ rõ quyết tâm đem đến những màn trình diễn ấn tượng ngay giữa lòng Thủ đô. Đặc biệt, Xứ Nghệ Index có HLV trưởng là cựu tuyển thủ Futsal Việt Nam Ngô Anh Dũng. Dũng “Bắc” còn là thành viên quan trọng của Trà Dilmah, Thành Đồng (vô địch HPL-S1), Thái Sơn Bắc.

17h20 là Hưng Nguyên gặp Cửa Lò và Choa Củ Gấu – Diễn Hạnh gặp FC CCCK. Ngôi sao sáng của CCCK chính là Tâm “kaka” – tiền vệ tấn công hay bậc nhất phủi Hà thành hiện tại, trụ cột của MV Corp từng vô địch Ngoại hạng phủi HPL-S3. Ngoài ra, CCCK còn rất mạnh khi có Huyên “Seven”, “Gà trống”, Nam “đen”… đều là những phủi thủ khét tiếng.

Đặc biệt, Sanco365.com truyền hình trực tiếp các trận đấu ở sân 1 tại Ngoại hạng Nghệ League 2017. Đây là nỗ lực tuyệt vời của BTC giải để khán giả ở xa có thể theo dõi trực tiếp giải đấu được nhiều người đánh giá “khốc liệt không kém V.League”.

Lịch vòng 1 (18/11), sân Bộ Công An, Nguyễn Xiển, Hà Nội:

15h
Cộng Đồng Hà Tĩnh vs La Giang Hồng Lĩnh
Nghệ + vs Tân Kỳ
16h10
Vinh City vs Xứ Nghệ Index
Thanh Chương vs Sông Hiếu
17h20
Hưng Nguyên vs Cửa Lò
Cho Củ Gấu – Diễn Hạnh vs CCCK