THẦY PARK ĐANG TỰ LÊN GÂN !

Thứ hai, 20/12/2021 09:14 (GMT+7)

THẦY PARK ĐANG TỰ LÊN GÂN ! Tuyển VN gặp Sing sẽ khác mà gặp Thái lại khác. Thái Lan rõ ràng khó chơi hơn Singapore ở thời điểm này. Họ có con người, phong độ tốt và cho thấy...

THẦY PARK ĐANG TỰ LÊN GÂN !
Tuyển VN gặp Sing sẽ khác mà gặp Thái lại khác. Thái Lan rõ ràng khó chơi hơn Singapore ở thời điểm này. Họ có con người, phong độ tốt và cho thấy năng lực vẫn chưa bung hết.
Thầy Park nói "Tuyển VN gặp đội nào ở bán kết cũng vậy" là lên gân, là nói khi... sự đã rồi! Vì nếu đối thủ là ai cũng được thì cần gì phải dùng đội hình chính? Thầy cứ thảnh thơi sài tạm đội hình 2 toàn cầu thủ dự bị như Thái Lan làm trước Sing là được rồi. Binh sỹ cống hiến nhiều vừa được nghỉ ngơi, binh sỹ ít có cơ hội lại được dịp chứng tỏ bản thân. Một công đôi việc, lợi hại nhãn tiền.
Việc để Indo qua mặt trên BXH 90% là nước cờ thiếu chuẩn và có phần chủ quan của Tuyển VN.
Nếu ai đó thử làm một cuộc khảo sát các HLV ở Việt Nam, từ chuyên đến phủi, tôi chắc rằng số người "chọn" gặp Sing ở bán kết sẽ nhiều hơn số người muốn đối đầu với Thái.
Sing là đội bóng trẻ, khoẻ, giàu tiềm năng nhưng thứ một ƯCV vô địch cần là kinh nghiệm thì họ đang thiếu.
Nói thế không có nghĩa Sing không có cơ hội vô địch, nhưng nếu so sự già dơ và cân bằng lứa tuổi của Indo, Thái Lan và Tuyển VN, cơ hội cầm Cúp của Sing ít nhất.
Người hâm mộ Việt Nam đa phần muốn chiến thắng ở AFF Cup lần này. Chiếc Cúp khu vực tuy không quá to nhưng nó cũng đủ giúp những trái tim yêu Đội tuyển bớt tổn thương sau chuỗi trận chật vật ở VL WC thứ ba.
Tuy nhiên, giáp mặt Thái Lan ở bán kết sẽ khiến cơ hội của thầy trò HLV Park Hang Seo hẹp đi.
Đội bóng chùa Vàng hiện không chỉ đang thi đấu tốt mà họ còn có lịch sử đối đầu "kỵ giơ" với Tuyển VN khi thắng nhiều hơn thua.
Sẽ thật dối lòng nếu ai đó nói "Thái Lan hay đội nào cũng vậy". Vì thực tế, khi không thể có lựa chọn tốt hơn thì chúng ta phải chấp nhận sự sắp đặt của cuộc chơi và tự lên dây cót tinh thần cho chính mình.
Thầy Park cũng vậy thôi. Tuyển VN mà đầu bảng, thầy... ung dung hơn nhiều. Chẳng ai muốn gặm cục xương to đùng khi trận bán kết đi và về sắp tới chưa phải "bến cuối"!
Chỉ hy vọng là Tuyển VN vẫn đủ "Vận" để tiếp nối hành trình có cái kết cực đẹp như tại AFF Cup 2018. Được như thế, NHM sung sướng vô cùng...
Bảo Thắng (Sân Cỏ 365)
Ảnh: Sport442
Quảng cáo