Super League thắng kiện, Real Madrid và Barcelona sắp nhận tiền khủng

Thứ sáu, 22/12/2023 13:46 (GMT+7)

Tòa án Công lý châu u đã chính thức công bố dự án Super League hoàn toàn không thể bị phân biệt đối xử dưới bất kỳ hình thức nào.

Năm 2021, dự án Super League đã được thành lập với mong muốn ly khai khỏi hệ thống các giải đấu mà UEFA đang độc quyền khi mà tổ chức này muốn thay đổi thế thức UEFA Champions League. Số trận đấu cũng sẽ tăng lên và đồng nghĩa bản tiền bản quyền truyền hình cũng sẽ thu về nhiều hơn.

Trong khi đó, các đội bóng sẽ đối mặt với tình trạng quá tải khi phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc trong khi số tiền thu về sẽ bị giảm sút và bị chia nhỏ bởi xuất hiện thêm số lượng các đội bóng. Vì lẽ đó mà dự án Super League đã ra đời, các thành viên chủ chốt là Real Madrid và Barcelona nhưng họ đã bị UEFA lẫn FIFA ngăn chặn việc thành lập.

Super League thắng kiện, Real Madrid và Barcelona sắp nhận tiền khủng - Ảnh 2
Super League thắng kiện, Real Madrid và Barcelona sắp nhận tiền khủng

Dẫu vậy thì mới đây, Tòa án công lý châu Âu (EJC) đá tuyên bố rằng, dự án Super League là hoàn toàn hợp lệ và UEFA lẫn FIFA đều không có quyền trừng phạt những đội bóng thành viên: "UEFA không có quyền kiểm soát độc quyền bóng đá, một giải đấu cấp câu lạc bộ có thể được tổ chức và Super League không thể bị phân biệt đối xử dưới bất kỳ hình thức nào. Các câu lạc bộ có thể tự quyết định tương lai của họ"

Với phán quyết này, rõ ràng Real Madrid và Barcelona tỏ ra rất vui mừng khi họ sẽ được thưởng khoảng 1 tỷ Euro nếu giải đấu được tiến hành. Super league được cho là sẽ nhận khoản tiền đầu tư lên tới 15 tỷ Euro và chắc chắn hai đội bóng sáng lập Real Madrid và Barcelona sẽ được nhận hoa hồng. Điều này sẽ giúp những đội bóng sáng lập giải quyết được vấn đề về bài toán tài chính họ đang gặp phải.

Ngay sau khi Tòa án Công lý châu Âu tuyên bố Super League thắng kiện, thể thức thi đấu cũng ngay lập tức được công bố. Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại, Bundesliga và Premier League đã tuyên bố sẽ không tham dự, ngoài ra còn một số các đội bóng khác như PSG, Atletico Madrid, Inter Milan,..

Mặc dù vậy thì có vẻ như mọi thứ vẫn chưa ngã ngũ và câu chuyện trong tương lai hứa hẹn sẽ còn diễn biến nóng bỏng hơn nữa.

Quảng cáo