Super League công bố thể thức thi đấu sau khi thắng kiện

Thứ sáu, 22/12/2023 17:56 (GMT+7)

Ngay sau khi thắng kiện, Super League đã công bố thể thức thi đấu với nhiều điều thú vị.

Cách đây không lâu, Tòa án Công lý châu Âu đã chính thức tuyên bố, Super League hoàn toàn đủ điều kiện để khởi tranh và hành động ngăn chặn của UEFA và FIFA vào năm 2021 là bất hợp pháp: "UEFA không có quyền kiểm soát độc quyền đối với bóng đá, một giải đấu cấp câu lạc bộ nào cũng có thể được tổ chức và Super League không thể bị phân biệt đối xử dưới bất kỳ hình thức nào. Các câu lạc bộ có thể quyết định tương lai của mình".

Giám đốc điều hành của Super League là Bernd Reichart cũng đã lên tiếng sau khi thắng kiện: "Chúng tôi đã giành được quyền thi đấu. Sự độc quyền của UEFA đã chấm dứt. Bóng đá là tự do. Giờ đây các câu lạc bộ sẽ không còn phải chịu những lời đe dọa và trừng phạt nữa".

Ngay sau đó, công ty đức sau Super League là A22 đã công bố thể thức của Super League với nhiều điều thú vị. Một giải đấu hoàn toàn mở và có việc lên cũng như xuống hạng được chia theo hai giai đoạn là vòng giải đấu và vòng đấu loại trực tiếp. Sẽ có 64 đội tham dự và được chia ra theo thứ tự Star League, Gold League và Blue League.

Super League công bố thể thức thi đấu sau khi thắng kiện - Ảnh 1
Super League công bố thể thức thi đấu sau khi thắng kiện

Hai đội bóng cuối ở hai bảng 2 bảng đấu Star League sẽ phải xuống hạng và được thay thế bằng hai đội vào chung kết của Gold League. Điều này cũng sẽ được áp dụng tương tự cho Gold League và Blue League. Tuy nhiên, quá trình đủ điều kiện tham dự Blue League sẽ là tối quan trọng và cần phải có sự đối thoại với các liên đoàn để tìm ra tiếng nói chung.

Về lịch thi đấu, thời điểm diễn ra sẽ là vào giữa tuần, hoàn toàn phù hợp thi đấu ở giải quốc nội của các đội bóng. Ở giai đoạn vòng giải đấu sẽ kéo dài từ tháng 9 tới tháng 4 năm sau, các CLB sẽ gặp nhau 2 lần và thi đấu tổng cộng 14 trận. Sau đó khi bước tới vòng đấu loại trực tiếp, thời điểm bắt đầu là từ tháng 4 cho tới tháng 5. 

Giám đốc điều hành của Super League, Bernd Reichart cũng cho biết: “Nền tảng vẫn là 10 nguyên tắc mà chúng tôi đã đưa ra trước đó nhưng một số nguyên tắc cần được xem xét lại. Việc tham dự giải đấu sẽ dựa trên thành tích thể thao. Sẽ không có thành viên cố định và các CLB sẽ vẫn cam kết thi đấu với các giải đấu quốc nội của họ”.

Quảng cáo