Super League công bố ngân sách cực khủng, lên tới hơn 16 tỷ USD

Thứ năm, 28/12/2023 16:19 (GMT+7)

Super League đã lên kế hoạch chi tới 16,7 tỷ USD trong 3 mùa giải nhằm thu hút sự tham gia của nhiều các đội bóng lớn ở Châu Âu.

Như đã biết trước đó, Tòa án công lý châu Âu (EJC) đá tuyên bố rằng, dự án Super League là hoàn toàn hợp lệ và UEFA lẫn FIFA không có quyền trừng phạt những đội bóng đã và sẽ tham gia trong tương lai. Ngay sau đó, thể thức thi đấu cũng đã chính thức được công bố. Đây là giải đấu hoàn toàn mở và có việc lên cũng như xuống hạng được chia theo hai giai đoạn là vòng giải đấu và vòng đấu loại trực tiếp. Sẽ có 64 đội tham dự và được chia ra theo thứ tự Star League, Gold League và Blue League.

Phán quyết thắng kiến của EJC đã giúp cho Real Madrid và Barcelona cực kỳ vui mừng khi họ là hai đội bóng vẫn đang nằm trong dự án này. Đó là chưa kể, nếu như giải đấu chính thức được hoạt động thì họ sẽ được thưởng khoảng 1 tỷ Euro và điều đó sẽ giúp hai đại diện của La Liga có thể giải quyết được bài toán tài chính đang đè nặng lên họ. 

Super League công bố ngân sách cực khủng, lên tới hơn 16 tỷ USD - Ảnh 1
Super League công bố ngân sách cực khủng, lên tới hơn 16 tỷ USD

Mới đây theo Cadena Cope, Super League đã lên kế hoạch chi tới 16,7 tỷ USD trong 3 mùa giải, mỗi mùa tương ứng với khoảng 5,6 tỷ USD. Mặc dù số tiền thưởng trả cho các đội chưa được công bố nhưng với con số 5,6 tỷ USD mỗi mùa đã cao gấp đôi khoảng UEFA trả cho các đội tham dự Champions League.

Công ty tổ chức Super League là A22 kỳ vọng giải đấu có thể được diễn ra vào mùa giải 2024/25. Ngoài việc nhận được khoản tiền từ những nhà đầu tư của Mỹ và Châu Âu, không thể loại trừ khả năng các nhà đầu tư Saudi Arabia cũng sẽ rót tiền vào nếu như nhìn thấy được tiềm năng của Super League.

Về mặt nguyên tắc, sẽ có 500 triệu được trích ra trong số 5,6 tỷ USD để chuyển đến quỹ đoàn kết, bao gồm các hoạt động khác như đào tạo, bóng đá phong trào và chia cho cả các CLB không dự Super League. Cadena Cope cũng cho biết, chủ tịch của Real Madrid là Florentino Perez, chủ tịch của Barcelona là Joan Laporta và cả CEO của A22 là Bernd Reichart đang bắt đầu đàm phán với các CLB bất chấp bối cảnh đã có những từ chối tới từ nhiều đội bóng hàng đầu ở châu Âu. 

Quảng cáo