Sự thật cực sốc: 'Không phải ai ở VFF cũng mong lứa U18 và U22 thành công'

Thứ bảy, 16/09/2017 01:13 (GMT+7)

Theo tiết lộ của GĐKT Jurgen Gede, nội bộ của VFF đang gặp vấn đề, không đoàn kết để cùng hướng tới mục đích chung. U18 Việt Nam lặp lại sai lầm của U22 Việt Nam tại SEA Games 29...

Theo tiết lộ của GĐKT Jurgen Gede, nội bộ của VFF đang gặp vấn đề, không đoàn kết để cùng hướng tới mục đích chung. U18 Việt Nam lặp lại sai lầm của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 vừa qua, đó là bị loại ngay từ vòng bảng vì tâm lý thi đấu yếu kém. Sai lầm của thủ môn Y Eli Nie trong trận đấu với Myanmar đã khiến thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn phải trả giá đắt. Theo vị HLV trưởng người Khánh Hòa, thất bại tại U18 Đông Nam Á "là tốt", giúp các cầu thủ nhận ra yếu kém, nỗ lực, chăm chỉ hơn nữa để phát triển. Tuy nhiên theo lý giải của GĐKT Jurgen Gede, một trong những nguyên nhân dẫn tới thất bại của U18 Việt Nam và cả U22 Việt Nam vừa qua đến từ chính nội bộ của VFF. "Tôi biết, không phải ai ở Liên đoàn cũng mong U22 Việt Nam thành công ở SEA Games, U18 thành công lần này. Đó cũng là điều kỳ lạ mà tôi không hiểu nổi. VFF cần tập trung và đoàn kết hơn. Họ cần phải nghĩ đến hơn 90 triệu khán giả, nghĩ đến thành công chung của nền bóng đá”, ông Gede nói với Thể thao & Văn hóa.

HLV Jurgen Gede cho rằng VFF đang gặp vấn đề.

Tiết lộ gây sốc này thật ra từ lâu đã bị nghi ngờ. Trước khi U22 Việt Nam sang Malaysia dự SEA Games 29, có nguồn tin khẳng định nội bộ VFF đang chia làm hai phe đấu đá lẫn nhau. Mặc dù thất vọng với kết quả tại U18 Đông Nám Á nhưng Vị GKĐT người Đức rất có niềm tin ở bóng đá trẻ Việt Nam, cho rằng các cầu thủ nước nhà có kỹ thuật tốt, khéo léo, khán giả giàu đam mê. Trợ lý của HLV Hoàng Anh Tuấn tại U18 Đông Nam Á gợi ý cho VFF nên hợp tác với các Liên đoàn bóng đá mạnh khác trên thế giới, ví dụ như Đức, để tạo cơ hội tập luyện, thi đấu, cọ sát, qua đó nâng cao trình độ chuyên môn. "VFF cần đầu tư nhiều hơn nữa cho U18, 19, U20, và tóm lại bóng đá trẻ. Vì, chỉ có những thế hệ đó mới làm rạng danh cho nền bóng đá sau này. Nhưng, muốn thế, tôi nhấn mạnh, bộ máy VFF phải có sự thống nhất cao, có trí tuệ", ông Gede kết luận.    

Nguyên Sang Tin nhanh Online

Quảng cáo