SỐC: Juve kiếm được nhiều tiền hơn Real từ Champions League

Thứ hai, 05/06/2017 18:26 (GMT+7)

Theo tin từ chuyên trang phân tích tài chính thể thao ​Calcio E Finanza, Juventus đã thu được 113 triệu euro từ việc tham gia Champions League mùa giải 2016/17, bao gồm tiền thưởng từ UEFA, tài trợ, bản quyền...

Theo tin từ chuyên trang phân tích tài chính thể thao ​Calcio E Finanza, Juventus đã thu được 113 triệu euro từ việc tham gia Champions League mùa giải 2016/17, bao gồm tiền thưởng từ UEFA, tài trợ, bản quyền truyền hình và vé vào sân. Đây là đội bóng đầu tiên trong lịch sử Champions League vượt qua cột mốc doanh thu 100 triệu euro/mùa.

Nhà tân vô địch Real Madrid chỉ kiếm được 80,9 triệu euro, trong khi đội bóng cùng thành phố Atletico Madrid và cũng là bại tướng của họ ở bán kết, thu về 59,9 triệu euro. Một đội bóng khác của nước Ý là Napoli thu được tổng cộng 65,7 triệu euro.

Lý do cho sự chênh lệch này là do nước Ý chỉ có 2 đại diện tại mùa giải này (AS Roma dừng bước ở vòng sơ loại trước Porto), nên sự chú ý đổ đồn vào Juventus và Napoli, bao gồm cả từ phía khán giả cũng như các nhà tài trợ.

Chính Bà đầm già thành Turin là đội đang giữ kỷ lục doanh thu từ Champions League trước đó, với số tiền 89 triệu euro từ mùa giải 2014/15 mà họ vào tới chung kết và để thua Barcelona. Tính trong 5 mùa giải trở lại đây, họ đã kiếm được tới gần 400 triệu euro từ giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Theo 90min.com

Nhận định bóng đá

Quảng cáo