Sốc: Con trai 13 tuổi tiêu 80.000 bảng của bố vào cá độ trực tuyến

Thứ ba, 05/06/2018 22:23 (GMT+7)

Theo The Sun đưa tin, bệnh nghiện cá độ của cậu bé sống tại hạt Lancashire - phía Tây Bắc nước Anh bắt đầu xuất hiện sau một lần cùng bố vốn là giám đốc một công ty đến sân...

Theo The Sun đưa tin, bệnh nghiện cá độ của cậu bé sống tại hạt Lancashire - phía Tây Bắc nước Anh bắt đầu xuất hiện sau một lần cùng bố vốn là giám đốc một công ty đến sân vận động Wembley (London) xem bóng đá cách đây 2 năm. Trong suốt trận đấu, cậu bé nhìn thấy những biển quảng cáo cho các app cá độ trực tuyến treo khắp sân vận động. Cậu cũng nghe lỏm được mấy người ngồi cạnh mình khoe khoang họ đã thắng được bao nhiêu tiền. Vì thế, cậu đã thiết lập một tài khoản cá độ trên điện thoại thông minh của mình. Sau khi sao chép các thông tin trên thẻ tín dụng của bố, cậu bé bắt đầu phung phí 3.000 bảng (khoảng 90 triệu đồng) cho mỗi lần đặt cược. Trả lời tờ The Sunday People, cậu bé giờ đã 15 tuổi, được giấu tên cho biết: "Cháu không nghĩ rằng chơi cá độ lại có thể gây nghiện giống như hút thuốc, uống rượu hay chích ma túy. Nó có vẻ thú vị và cháu cũng nghĩ rằng mình sẽ kiếm được tiền. Nó quá dễ dàng, cháu chỉ việc điền tên bố cháu, địa chỉ, ngày tháng năm sinh của bố và đánh dấu vào một cái box nói rằng tôi 18 tuổi - tất cả chỉ mất vài giây để đăng ký tài khoản và bắt đầu chơi". Sau đó, mỗi ngày cậu thiếu niên dành tới 6 tiếng đồng hồ để cá cược trực tuyến. Chỉ sau khi người cha nhận được cuộc gọi từ ngân hàng, cảnh báo khoản lỗ cá độ 20.000 bảng, cậu bé mới thú nhận với cha mẹ về sự nghiện cá độ của mình. Cậu bé được đưa đi điều trị tâm lý. Nhưng chỉ vài tuần sau, bệnh nghiện của cậu lại tái phát, cậu tiếp tục chơi và thua thêm 60.000 bảng khác.

Bác sỹ Steve Pope - người đang cai nghiện cá độ online cho "thủ phạm" 13 tuổi

Người cha 43 tuổi cho biết gia đình lo sợ việc nghiện ngập của cậu con trai có thể khiến họ mất nhà và mất cả công việc kinh doanh. "Chúng tôi đã phải cho một số nhân viên nghỉ việc. Chúng tôi thậm chí không dám nói với họ lý do thật sự của việc đó. Chúng tôi chỉ cảm thấy thật khủng khiếp. May mắn là chúng tôi không đánh mất tất cả". Cậu bé cho biết mình cảm thấy rất hối hận vì những gì đã làm, thấy rằng mình đã phá hỏng mọi thứ. Còn cha mẹ cậu bé, những người đang điều hành doanh nghiệp có doanh thu 30.000 bảng (900 triệu đồng) mỗi tháng nói rằng họ không còn tin con trai nữa và hiện vẫn lụn bại vì khoản nợ tín dụng do con trai gây ra. Họ muốn cảnh báo các gia đình cần nhận thức được sự nguy hiểm của cờ bạc trực tuyến. Tại Anh, số lượng trẻ 16 tuổi nghiện cá độ đã tăng mạnh trong 3 năm qua. Mới đây, một nhóm các nghị sĩ Anh đã viết một bức thư ngỏ cho Bộ trưởng Truyền thông và Văn hóa, Matthew Hancock, kêu gọi cấm quảng cáo cờ bạc trong các sự kiện thể thao trực tiếp và giữa các hiệp đấu. Kim Anh (VNExpress.net)
Quảng cáo