SỐC: Chủ mới Trung Quốc của AC Milan có thể là "hàng fake"

Thứ hai, 20/11/2017 16:25 (GMT+7)

Mùa hè năm 2016, doanh nhân người Trung Quốc Yonghong Li trở thành tâm điểm chú ý khi chi ra số tiền 750 triệu euro để mua lại đội bóng AC Milan từ cựu chủ tịch Silvio Berlusconi. Dưới thời...

Mùa hè năm 2016, doanh nhân người Trung Quốc Yonghong Li trở thành tâm điểm chú ý khi chi ra số tiền 750 triệu euro để mua lại đội bóng AC Milan từ cựu chủ tịch Silvio Berlusconi. Dưới thời chủ mới, Rossoneri đã làm náo loạn thị trường chuyển nhượng hè vừa qua với việc chi ra gần 200 triệu bảng mua về 12 tân binh đắt giá, gồm Bonucci, Calhanoglu, Silva... Tuy nhiên theo tiết lộ mới đây của nhật báo ​New York Times, mọi thông tin liên quan đến vị chủ tịch mới của AC Milan có thể chỉ là "hàng fake". Phóng viên đã trực tiếp đến Trung Quốc và không tìm thấy bất cứ thông tin nào về Yonghong Li, công ty khai khoáng mà ông nhận là của mình được đăng ký dưới một cái tên khác, và văn phòng thì trống trơn đồng thời nợ tiền thuê nhà rất lâu.

Chưa hết, người đàn ông 48 tuổi này còn từng dính dáng đến vấn đề pháp lý trong quá khứ. Năm 2013 ông bị phạt 75,000 euro vì không báo cáo việc bán 43 triệu euro cổ phần trong một công ty bất động sản. 9 năm trước đó, công ty của gia đình Li có tên Guangdong Green River bị cáo buộc lừa đảo 57 triệu euro của các nhà đầu tư. Cha và anh của Li đều bị tuyên án tù trong vụ này, riêng Li được tuyên vô tội. Sau 13 vòng đấu đầu tiên của Serie A, Milan thi đấu khá bết bát với chỉ 19 điểm và xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng.
Quảng cáo