Siêu máy tính dự đoán nhà vô địch Cúp C1 Châu Âu-Champions League 2023/2024

Thứ bảy, 23/12/2023 18:53 (GMT+7)

Siêu máy tính dự đoán Man City sẽ bảo vệ thành công danh hiệu UEFA Champions League của mình ở mùa giải 2023/24 với tỷ lệ lên tới 49%.

Lễ bốc thăm vòng đấu loại trực tiếp UEFA Champions League đã diễn ra và chính thức xác định được những gặp đấu hấp dẫn. Arsenal, PSG, Dortmund, Bayern Munich, Man City hay Real Madrid đều gặp các đội bóng đánh giá yếu hơn lần lượt là Porto, Real Sociedad, PSV, Lazio, Copenhagen và RB Leipzig. Chỉ có 2 cặp đấu được coi là hấp dẫn và khó đoán đó là Napoli vs Barcelona và Inter Milan vs Atletico Madrid.

Trong các cặp đấu đã bốc thăm, có thể thấy Man City là đội bóng cảm thấy nhẹ nhàng nhất khi chỉ phải đối đầu với Copenhagen - cái tên có đẳng cấp thấp nhất ở vòng đấu loại trực tiếp này. Mục tiêu của thầy trò HLV Pep Guardiola đương nhiên không gì khác ngoài bảo vệ chức vô địch và với việc chạm trán Copenhagen, về mặt lý thuyết Man City sẽ có thể tiêu tốn ít thể lực hơn so với các đội bóng khác.

Siêu máy tính dự đoán nhà vô địch Cúp C1 Châu Âu-Champions League 2023/2024 - Ảnh 1
Siêu máy tính dự đoán nhà vô địch Cúp C1 Châu Âu-Champions League 2023/2024

Sau buổi lễ bốc thăm, siêu máy tính của OLBG đã tiến hành tổng hợp dữ liệu từ giai đoạn vòng bảng và sau đó cho ra kết quả. Cuối cùng, Man City của Pep Guardiola là đội được siêu máy tính dự đoán sẽ bảo vệ thành công ngôi vương UEFA Champions League của mình với tỷ lệ lên tới 49%. Đội bóng đứng thứ 2 là Bayern Munich chỉ có vỏn vẹn 18% cơ hội trong khi Real Madrid thậm chí còn ít hơn với 14%.

Không thể phủ nhận rằng Man City của Pep Guardiola đang là một trong những đội bóng mạnh nhất ở châu Âu hiện tại và vừa qua họ cũng đã hoàn tất cú ăn 5 của mình trong năm 2023. Tuy nhiên, Real Madrid mùa giải năm nay cũng rất đáng gờm và với sự xuất sắc của Jude Bellingham, chắc chắn Los Blancos sẽ không ngồi yên để Man City lên ngôi thêm một lần nữa.

Quảng cáo