'Sếp cũ' MU chỉ ra 5 chữ ký xuất sắc nhất từng chiêu mộ

Chủ nhật, 08/10/2017 22:31 (GMT+7)

Martin Edwards - cựu chủ tịch của Manchester United là một trong những người đặt nền móng cho một kỉ nguyên thành công nhất lịch sử đội bóng. Hơn 50 danh hiệu trong đó có sự thống trị tuyệt đối...

Martin Edwards - cựu chủ tịch của Manchester United là một trong những người đặt nền móng cho một kỉ nguyên thành công nhất lịch sử đội bóng. Hơn 50 danh hiệu trong đó có sự thống trị tuyệt đối Ngoại hạng Anh với 25 danh hiệu, thời của Edwards là thời của những công thần và huyền thoại gắn bó với đội bóng mà chẳng phải là một bom tấn đình đám nào. Trong bài phỏng vấn mới đây trên MUTV, cựu chủ tịch nay đã ngoài 70 tiết lộ 5 cái tên mà ông rằng hay nhất từng chiêu mộ trong kỉ nguyên thống trị của Quỷ Đỏ. 5. Eric Cantona "Chắc chắn phải có Cantona ở đó. Cứ nhìn thời cậu ấy còn chơi bóng tại Manchester United mà xem. Chúng tôi giành danh hiệu vô địch giải đấu trong vòng 5 năm, trong đó có hai lần ăn cú đúp. Tôi đã nghĩ sẽ phải ăn hai thêm lần thứ ba nếu như cậu ấy không tung cước vào người cổ động viên của Crystal Palace. Tôi nghĩ cậu ấy đã làm một cuộc cách mạng tại đội bóng khi còn cống hiến ở đó."

4. Peter Schmeichel ‘505.000 bảng, một bản hợp đồng quá hời nếu nghĩ đến những gì mà cậu ấy đã làm được trong vòng 8 năm ở đó, những gì mà chúng tôi đã giành được. 5 danh hiệu, chúng tôi vô địch cả Champions League. FA Cup cũng lên ngôi đến vài lần. Không thể tin được."

3. Denis Irwin ‘700.000 bảng. Lại một lần nữa có một cầu thủ chơi cho chúng tôi 8-9 năm trời, tôi nhớ rằng cậu ấy có đến 7 chiếc huy chương vô địch giải đấu, cậu ấy là một phần của thành công rực rỡ đó. Cầu thủ xuất chúng, hầu như chẳng đời nào chơi tệ trong một trận đấu."

2. Bryan Robson “1.5 triệu bảng tiền chuyển nhượng. Nghe như là rất nhiều tiền vào thời bấy giờ, một kỷ lục của nước Anh. Nhưng cậu ấy là đội trưởng trong cả ba trận chung kết FA Cup, vài trận đá giải League, một cầu thủ quan trọng của đội ở cái thời mà trước kh United thành công , trước khi mà đội bóng vô địch. Một cầu thủ tiền vệ tuyệt vời, lên xuống, ghi bàn quan trọng, đá hết bán kết rồi chung kết của những giải lớn.”

1. Roy Keane "Một tiền vệ xuất chúng, có khoảng 7 chiếc huy chương vô địch giải, vô địch FA Cup, đội trưởng của đội bóng khi đó, thừa kế chiếc băng từ Bryan Robson và có lẽ là lấy luôn vị trí của Bryan Robseon. Khi Bryan ra đi, chúng tôi luôn thắc mắc ai đủ trình độ thay thế, Roy Keane bước vào và thể hiện ngay lập tức."

Nguồn: 90min.com
Quảng cáo