Sẽ có điều chỉnh lịch thi đấu V.League để phục vụ tuyển Việt Nam

Thứ tư, 16/06/2021 20:35 (GMT+7)

'Sẽ có điều chỉnh lịch thi đấu V.League để phục vụ tuyển Việt Nam' Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết sẽ có nhiều phương án được tính đến để phục vụ...

'Sẽ có điều chỉnh lịch thi đấu V.League để phục vụ tuyển Việt Nam'
Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết sẽ có nhiều phương án được tính đến để phục vụ đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022.
Đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022, bắt đầu từ tháng 9 tới đây. Theo ông Lê Hoài Anh, giới chuyên môn đã tính toán kế hoạch từ đầu năm cho các hoạt động của tuyển Việt Nam.
"Chúng tôi vẫn để trống khoảng thời gian FIFA Days (lịch thi đấu chính thức của Liên đoàn Bóng đá Thế giới) từ các kế hoạch được quyết định từ đầu năm, để đội tuyển có thời gian chuẩn bị và thi đấu", ông nói.
"Tuy nhiên, với thực tế hiện tại, chắc chắc phải có những điều chỉnh khi vòng 13 V.League chưa thi đấu. Sắp tới, chúng tôi sẽ đưa ra các phương án có thể và trình Ban chấp hành VFF".
Ông Hoài Anh cũng cho biết Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chưa quyết định điều chỉnh lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup. Vì vậy, các kế hoạch và điều chỉnh, nếu có, vẫn theo phương án hiện tại.
"Về thông tin vòng loại thứ ba World Cup 2022 có thể thay đổi sang phương án đá tập trung, chúng tôi sẽ chờ thông tin chính thức rồi mới có các phương án cho phù hợp", ông nói.
Nếu không có gì thay đổi, tuyển Việt Nam sẽ tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022 vào tháng 9. Các trận đấu diễn ra trong thời gian FIFA Days cho tới tháng 3/2022.
12 đội giành quyền vào chơi vòng loại thứ 3 được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 6 đội, thi đấu vòng tròn 2 lượt. Hai đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền tham dự World Cup 2022. Hai đội đứng thứ 3 đá trận play-off, đội thắng giành quyền tham dự trận play-off liên lục địa để tìm kiếm cơ hội cuối tới Qatar vào tháng 11/2022.
Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng G cùng UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Sau 8 trận đấu, thầy trò HLV Park Hang-seo giành 17 điểm, đứng thứ 2 khi kém UAE 1 điểm.
Kết quả này đủ để tuyển Việt Nam vào vòng sau với tư cách một trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất (do Qatar, đội chủ nhà World Cup 2022, đứng nhất bảng E). Đây là thành tích lịch sử của bóng đá nước nhà tại vòng loại giải đấu lớn nhất hành tinh.
(Nguồn: ZingNews)
Quảng cáo