Sau HLV Lê Thuỵ Hải, thêm một nhà cầm quân lãi luyện từ biệt chúng ta

Thứ năm, 06/01/2022 18:29 (GMT+7)

Sau HLV Lê Thuỵ Hải, thêm một nhà cầm quân lãi luyện từ biệt chúng ta. Vĩnh biệt ông! HLV Trần Văn Phúc qua đời Cựu HLV của Hải Phòng, Thanh Hóa và Bình Dương qua đời ở tuổi 76...

Sau HLV Lê Thuỵ Hải, thêm một nhà cầm quân lãi luyện từ biệt chúng ta. Vĩnh biệt ông!
HLV Trần Văn Phúc qua đời
Cựu HLV của Hải Phòng, Thanh Hóa và Bình Dương qua đời ở tuổi 76 tại bệnh viện Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp sáng 5/1.
Theo chia sẻ của gia đình, ông Phúc qua đời lúc hơn 11h. Trước đó hai tuần ông nhập viện để điều trị Covid-19. Sau khi hồi phục và chuẩn bị xuất viện, ông bị đột quỵ rồi không qua khỏi do có bệnh nền về phổi.
Sinh năm 1946, ông Phúc thi đấu nhiều năm cho đội bóng quê hương Hải Phòng. Sau đó ông chuyển sang làm HLV, dẫn dắt các đội Công an Hải Phòng, Thanh Hoá và Bình Dương.
Ông từng là HLV phó đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 1994, rồi tham dự SEA Games 1993 ở Singapore.
Sinh thời, ông Phúc được biết đến là một người giàu tình cảm nhưng cũng quyết liệt trong công việc. Điển hình là khi ông dẫn dắt Thanh Hóa - CLB cuối cùng trong sự nghiệp.
Năm 2005, sau khi từ chối gia hạn với Bình Dương, ông Phúc không đến với đại gia lúc đó LG.HN.ACB mà chọn đội hạng Nhất Thanh Hóa vì có cảm tình với CLB này. Với phong cách huấn luyện biết mình biết ta, ông giúp đội bóng xứ Thanh thăng hạng sau hai năm và có lúc đua tranh vô địch V-League với Bình Dương. Hiện tại, trong đội hình của Thanh Hóa vẫn còn những học trò của ông Phúc thời đó, như tiền đạo Hoàng Đình Tùng và tiền vệ Lê Văn Thắng...
Trước khi chia tay năm 2010, ông Phúc từng đối đầu với ban lãnh đạo CLB Thanh Hoá khi họ không đáp ứng mức lương thưởng cho cầu thủ như ông đề xuất.
(Nguồn: Vnexpress)
Quảng cáo