Sao Brazil: Barcelona chẳng là gì, đá ở Trung Quốc… sướng hơn

Thứ sáu, 30/06/2017 02:00 (GMT+7)

Lời khẳng định của tuyển thủ Brazil làm đắng lòng "gã khổng lồ" Barcelona khi đội này có ý tậu Paulinho về... từ Trung Quốc. Đó là lập luận của Paulinho đang khoác áo CLB Trung Quốc Guangzhou Evergrande, do...

Lời khẳng định của tuyển thủ Brazil làm đắng lòng "gã khổng lồ" Barcelona khi đội này có ý tậu Paulinho về... từ Trung Quốc. Đó là lập luận của Paulinho đang khoác áo CLB Trung Quốc Guangzhou Evergrande, do HLV Filipe Scolari dẫn dắt. Paulinho, 28 tuổi, chơi vị trí tiền vệ nhiều năm nay trong màu áo CLB đại gia của Trung Quốc này từ thời HLV Lippi, đến Cannavaro rồi Big Phil, Paulinho cảm thấy hạnh phúc ở đó nên Barcelona chẳng có ở trong tâm trí của Paulinho. Những ngày qua, lãnh đạo Barcelona thuận theo yêu cầu của tân HLV Valverde tìm cách đưa Paulinho từ Trung Quốc về Nou Camp. Họ đã nhờ đại diện của Paulinho đánh tiếng song tiền vệ Brazil này từ chối. Paulinho bén rễ với đội bóng đại gia ở Quảng Châu (Trung Quốc) từ nhiều năm nay, ở đó anh có sáu danh hiệu vô địch Trung Quốc cùng các giải cúp và đặc biệt là AFC Champions League. Paulinho cũng chuẩn bị ký gia hạn hợp đồng với đội thêm 2,5 năm nữa.

Paulinho đang hoà nhập rất tốt ở giải Trung Quốc...

Việc Paulinho từ chối Barcelona có thể là một sự tổn thương nặng với gã khổng lồ xứ Catalan vì lâu nay Nou Camp là ước mơ của mọi cầu thủ… trên Trái đất này.
Nhiều siêu sao đến Trung Quốc thi đấu đắm trong núi tiền nhưng không dễ gì hòa nhập được, thu nhập của họ cao hơn rất nhiều so với các đội đại gia của châu Âu. Tuy nhiên, sự khác biệt về môi trường, văn hóa... khiến nhiều cầu thủ siêu sao thế giới không dung nạp được, đành phải rời bỏ Trung Quốc sớm. Nhưng Paulinho lại khác, anh đã hòa nhập nhiều năm nay. Cũng có quá nhiều lý do để Paulinho xem thường gã khổng lồ Barcelona bởi về Barcelona thì Paulinho chấp nhận sự cạnh tranh khủng khiếp, chưa chắc được ra sân. Còn ở Trung Quốc thì anh như một… ông hoàng trong đội. Lý do thứ hai cực kỳ quan trọng là thuế thu nhập của cầu thủ ngoại ở Trung Quốc được cơ quan thuế miễn giảm 100%. Ở đó lương tuần của cầu thủ ngoại cao hơn rất nhiều so với các CLB đại gia châu Âu.

... anh nói, mình thích Scolari hơn sang châu Âu

Nói với báo chí, Paulinho cho biết: “Barcelona đã liên hệ với tôi song tôi không đi, gia đình tôi rất hạnh phúc ở Thượng Hải, sao tôi phải đi. Tôi hài lòng mọi thứ ở đó”. Trước lời phát biểu như vậy, ông thầy đồng hương với Paulinho là Big Phil cảm thấy an tâm và phấn khởi ra mặt vì Paulinho đá rất hay, có một tầm ảnh hưởng lớn lên lối chơi toàn đội Guangzhou Evergrande. Thanh Phương (plo.vn)

Nhận định bóng đá

Quảng cáo