RESPECT: U60 VẪN THI ĐẤU CHUYÊN NGHIỆP

Thứ sáu, 14/01/2022 11:36 (GMT+7)

RESPECT: U60 VẪN THI ĐẤU CHUYÊN NGHIỆP Sắp bước sang tuổi 55, Kazu Miura (SN 27/2/1967) vẫn được CLB hạng Tư Nhật Bản, Suzuka Point Gatters chào mời bản hợp đồng 1 năm. Dù đây chỉ là bản hợp đồng...

RESPECT: U60 VẪN THI ĐẤU CHUYÊN NGHIỆP ?
Sắp bước sang tuổi 55, Kazu Miura (SN 27/2/1967) vẫn được CLB hạng Tư Nhật Bản, Suzuka Point Gatters chào mời bản hợp đồng 1 năm. Dù đây chỉ là bản hợp đồng mượn cầu thủ từ Yokohama nhưng lãnh đạo Suzuka cho biết, họ sẵn sàng với điều khoản gia hạn năm một tuỳ theo sức khoẻ và phong độ của Miura.
Kazu Miura bắt đầu chơi mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên của mình năm 1986 trong màu áo CLB Santos và từ đó đến nay, chưa năm nào ông nghỉ thi đấu!
Kazu được xem là cầu thủ đầu tiên của Nhật "tầm sư học đạo" ở Brasil những năm 80-90 thế kỷ trước. Ông từng thi đấu cho Santos, Mátubara, Palmeras, Coritiba ở giải VĐQG Brasil, Genoa của Italia, Dinamo Zagreb (Croatia), Sydney (Australia) trong thời điểm cầu thủ xuất thân từ châu Á ít được coi trọng.
Năm 1993, Kazu trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á sau giải đấu thành công cùng Tuyển Nhật (VĐ Asian Cup 1992).
Trong 36 năm thi đấu chuyên nghiệp, Kazu luôn nỗ lực vượt bậc và trở thành tấm gương cho nhiều thế hệ cầu thủ Nhật Bản. Ở xứ sở Hoa Anh Đào, NHM gọi ông là King Kazu hay "cỗ máy bền bỉ nhất làng túc cầu" như một sự thừa nhận đầy tự hào.
Tính trên bình diện thế giới, Kazu hiện là cầu thủ chuyên nghiệp lớn tuổi nhất còn thi đấu. Xin dành cho ông sự ngưỡng mộ lớn lao và chúc ông luôn luôn mạnh khoẻ❤️⚽️?
Quảng cáo