Real có đội trưởng nước ngoài đầu tiên sau 117 năm

Thứ bảy, 19/06/2021 08:36 (GMT+7)

Real có đội trưởng nước ngoài đầu tiên sau 117 năm Sự ra đi của Sergio Ramos sẽ chấm dứt hơn một thế kỷ các cầu thủ người Tây Ban Nha làm đội trưởng Real Madrid. Theo quy định bất...

Real có đội trưởng nước ngoài đầu tiên sau 117 năm
Sự ra đi của Sergio Ramos sẽ chấm dứt hơn một thế kỷ các cầu thủ người Tây Ban Nha làm đội trưởng Real Madrid.
Theo quy định bất thành văn tại sân Bernabeu, cầu thủ thi đấu nhiều nhất cho đội 1 sẽ đeo băng đội trưởng. Sau khi Sergio Ramos ra đi, ba ưu tiên hàng đầu cho trọng trách này là hậu vệ trái Marcelo, tiền đạo Karim Benzema và trung vệ Raphael Varane.
Ba cầu thủ ưu tiên có điểm chung là đều mang quốc tịch ngoài Tây Ban Nha. Marcelo đến từ Brazil, trong khi Benzema và Varane là người Pháp. Điều này đồng nghĩa Real sẽ có đội trưởng nước ngoài đầu tiên kể từ năm 1904.
Năm 1902, ngôi sao người Anh Arthur Johnson trở thành cầu thủ nước ngoài đầu tiên đeo băng đội trưởng Real. Sau đó, hai cầu thủ nước ngoài khác có được vinh dự này là cầu thủ người Cuba, Jose Giralt và cầu thủ người Guatemala, Federico Rivierto.
Từ năm 1904 đến nay, băng đội trưởng Real luôn thuộc về các cầu thủ bản địa. Trước Ramos, đại gia thành Madrid có một loạt đội trưởng người Tây Ban Nha nổi tiếng như Iker Casillas, Raul Gonzalez, Fernando Hierro, Manuel Sanchis, Chendo...
Marcelo là ưu tiên số một trong danh sách lựa chọn, nhưng Benzema có thể đeo băng đội trưởng nhiều hơn trong thời gian tới. Do phong độ giảm sút, hậu vệ người Brazil chỉ chơi 19 trận mùa 2020-2021 và 23 trận mùa 2019-2020, chưa bằng một nửa so với Benzema.
Ramos ra đi hè này do không đạt được thỏa thuận gia hạn với Real. Trung vệ 35 tuổi đã có 6 năm đeo băng đội trưởng và là một trong những đội trưởng thành công nhất thế giới. Trong thời gian Ramos giữ vai trò thủ lĩnh, Real giành 12 danh hiệu. Casillas chỉ có bảy danh hiệu trong 5 năm làm đội trưởng, còn Raul chỉ có bốn danh hiệu trong 7 năm.
Thành công của Ramos trong vai trò đội trưởng Real bắt đầu từ Champions League 2015-2016 và kết thúc bằng La Liga 2019-2020. Trong vai trò này, anh cùng Real đoạt gần như mọi danh hiệu, trừ Cup Nhà Vua.
(Nguồn: Vnexpress)
Quảng cáo