Quê nhà Quang Hải rạo rực như trước ngày hội lớn

Thứ bảy, 27/01/2018 03:30 (GMT+7)

Băng rôn, khẩu hiệu được treo lên ở trường học, ngã tư đường, sân bóng được dọn dẹp để chuẩn bị lắp đặt một màn chiếu chưa từng có... tất cả điều đó đã làm cho quê nhà cầu thủ...

Băng rôn, khẩu hiệu được treo lên ở trường học, ngã tư đường, sân bóng được dọn dẹp để chuẩn bị lắp đặt một màn chiếu chưa từng có... tất cả điều đó đã làm cho quê nhà cầu thủ Quang Hải chộn rộn trước một ngày hội lớn. Tìm đến nhà cầu thủ Quang Hải, ngay ở đầu thôn Đường Nhạn, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh (Hà Nội) đã có thể cảm nhận được không khí háo hức của người dân trước trận cầu lịch sử.

ân vận động đối diện nhà Quang Hải đang được gấp rút chuẩn bị để biến nơi đây thành một địa điểm theo dõi trận đấu của cả xã. Theo tiết lộ, một màn hình 100 inch sẽ được lắp đặt tại đây.

Điều đáng tự hào hơn, người con của quê hương Xuân Nộn đã là một phần rất quan trọng giúp đội U-23 Việt Nam hiên ngang tiến vào vòng chung kết. Điều này được thể hiện ngay ở chiếc băng rôn treo trước cổng Trường THCS Xuân Nộn với dòng chữ: “Quang Hải, niềm tự hào quê hương Xuân Nộn”. Nhà Quang Hải những ngày này không khi nào vắng bóng người. Ông Nguyễn Quang Thuần (bố Quang Hải) đang tiếp những đoàn khách mới vào. Tiếp nhiều người, nói nhiều và quan trọng hơn là hò hét nhiều để cổ vũ cho con và toàn đội thi đấu, ông Thuận đã khàn giọng mấy ngày nay.

Ở đâu cũng có bóng dáng Quang Hải và U23 Việt Nam

“Gia đình đã gác hết công việc để ở nhà đón khách và chuẩn bị xem trận đấu ngày mai”- ông Thuận nói. Ngay trước nhà ông Thuận là sân bóng của xã, nơi Quang Hải đã nuôi dưỡng ước mơ của mình với trái bóng tròn. Trên sân, nhiều thanh niên cả gái lẫn trai đang ra sức dọn dẹp để chuẩn bị biến nơi đây thành một “chảo lửa” của Xuân Nộn. Theo tiết lộ của ông Thuận, một doanh nghiệp đã tài trợ để lắp đặt một màn chiếu cực lớn để phục vụ bà con xem. Số lượng người hiện chưa được ước tính nhưng ông Thuận tin chắc rằng con số đó không hề nhỏ. Ngay ngã tư dẫn vào nhà Quang Hải, một chiếc băng rôn khác cũng đang được căng lên với khuyến mãi của một doanh nghiệp nhỏ dành cho những ai đến xem bóng đá tại địa điểm nêu trên. “Nhà ông Thuận mấy hôm nay như có đám cưới, cứ vào ra nhộn nhịp”, một người phụ nữ trong thôn chỉ đường cho chúng tôi phát biểu. Đến nhà Quang Hải thời điểm này, ai cũng được chào đón, được mời một chén nước trà ấm nóng, được thoải mái vào ra trong nhà để chiêm ngưỡng bảng thành tích của cầu thủ tài năng này. Xuân Nộn đã chuẩn bị cho một ngày hội lớn, cũng như người hâm mộ cả nước đang chuẩn bị để chào mừng cho một sự kiện đặc biệt chưa từng có của thể thao nước nhà. Bài, ảnh: Viết Thịnh (plo.vn)
Quảng cáo