Quang Hải không có tên trong danh sách rút gọn QBV Việt Nam

Hoàng Huỳnh - Thứ năm, 28/12/2023 21:05 (GMT+7)

Trải qua một mùa giải thất vọng, Quang Hải không thể cạnh tranh danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2023 với những cầu thủ khác.

Danh sách cầu thủ rút gọn ở các hạng mục của giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2023 đã được Ban tổ chức công bố vào chiều ngày 28/12. Ở hạng mục QBV dành cho Nam, Nguyễn Quang Hải đã không thể lọt vào Top 5. Quang Hải gặp nhiều khó khăn tại Pháp, anh về nước đầu quân cho CLB CAHN ở mùa giải 2023/24 nhưng không thể hiện được nhiều.

Một trường hợp bị loại đáng tiếc khác là Lâm Ti Phông. Cầu thủ này đã cùng Thanh Hóa giành 2 chức vô địch ở cúp Quốc gia và Siêu cúp Quốc gia. Nhưng chừng đó chưa đủ để tiền vệ sinh năm 1996 lọt vào Top 5.

Phạm Tuấn Hải và Nguyễn Hoàng Đức là 2 ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu QBV nam Việt Nam 2023. Hai cầu thủ này đều có những màn trình diễn ấn tượng tại CLB cũng như đội tuyển quốc gia. Ba cái tên còn lại là Việt Anh, Tấn Tài của CAHN và Văn Lâm của Bình Định.

Ở hạng mục dành cho nữ, Kim Thanh nổi lên là cái tên tiềm năng. Nhờ màn trình diễn tốt tại World Cup nữ 2023, cầu thủ của TP.HCM I đang chiếm được ưu thế lớn trong cuộc đua giành QBV.

Đối với hạng mục cầu thủ trẻ, những cái tên cuối cùng trong danh sách của cả nam lẫn nữ đều không có sự chênh lệch lớn. Trong khi đó các chân sút người Brazil chiếm trọn 3 vị trí tại hạng mục cầu thủ ngoại. Những thành viên của Thái Sơn Nam TP.HCM cũng áp đảo ở cuộc cạnh tranh QBV futsal.

Quang Hải không có tên trong danh sách rút gọn QBV Việt Nam - Ảnh 1
Quang Hải không có tên trong danh sách rút gọn QBV Việt Nam

Danh sách rút gọn QBV nam Việt Nam 2023: 

1. Quả bóng Vàng nam: Bùi Hoàng Việt Anh, Hồ Tấn Tài (Công an Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Phạm Tuấn Hải (Hà Nội), Đặng Văn Lâm (Bình Định)

2. Quả bóng vàng nữ: Nguyễn Thị Thanh Nhã, Phạm Hải Yến (Hà Nội I), Huỳnh Như (Lank FC), Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Bích Thùy (TP.HCM I)

3. Quả bóng vàng Futsal: Phạm Đức Hòa, Nhan Gia Hưng, Châu Đoàn Phát,  Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam TP.HCM), Lâm Tấn Phát (Sahako)

4. Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam), Khuất Văn Khang (Thể Công Viettel), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hóa)

5. Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc: Ngọc Minh Chuyên (Thái Nguyên T&T) - Vũ Thị Hoa (Hà Nội I) - Vũ Thị Hoa (Phong Phú Hà Nam)

6. Cầu thủ nước ngoài xuất sắc: Bruno Cunha (Thanh Hóa/Thể Công Viettel), Jhon Cley (Công an Hà Nội/ HAGL), Rafaelson (Bình Định/ Nam Định)

Quảng cáo