Pogba là vấn đề của tuyển Pháp

Thứ tư, 30/06/2021 19:30 (GMT+7)

Pogba là vấn đề của tuyển Pháp! Pogba sở hữu những kỹ năng toàn diện của một Ngôi sao. Nhưng tính cách kiểu trẻ trâu có thể ngăn cản cầu thủ này trở thành Siêu sao. Đêm qua, Pogba chơi...

Pogba là vấn đề của tuyển Pháp!
Pogba sở hữu những kỹ năng toàn diện của một Ngôi sao. Nhưng tính cách kiểu trẻ trâu có thể ngăn cản cầu thủ này trở thành Siêu sao.
Đêm qua, Pogba chơi nổi bật (từ hiệp 2 cho đến khi mắc sai lầm). Khoảnh khắc thăng hoa tột đỉnh chính là bàn thắng nâng tỷ số lên 3-1 cho tuyển Pháp. Lúc đó, Pogba chứng tỏ anh là trụ cột khó thay thế của HLV Deschamp.
Nhưng cũng rất nhanh, khoảng cách hai bàn dẫn trước khiến Pogba nghĩ mình "giỏi hơn tất cả" nên bắt đầu thi triển cách đá nhìn đối phương bằng nửa con mắt.
Bàn gỡ 2-3 của Thuỵ Sỹ gián tiếp có lỗi của Pogba, nhưng bàn thua sau cùng của tuyển Pháp thì tiền vệ này khiến những người có tự trọng cảm thấy "rất thoả mãn".
Pha cầm bóng đủng đỉnh kiểu trêu ngươi "chúng mày biết bố mày là ai không?" của Pogba đã khiến đội nhà phải trả giá. Granit Xhaka nhận bóng tranh chấp quyết liệt mà đồng đội có được từ chân Pogba, xẻ đường chọc khe cắt tiết giữa hai trung vệ đang đứng quá xa nhau của tuyển Pháp. Gavranovic (19-TS) không từ chối món quà này, xử lý gọn gàng đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát.
Một trận cầu kịch tính có rất nhiều ngã rẽ. Pogba không phải là nguyên nhân duy nhất khiến Pháp bị loại. Nhưng chắc chắn, pha mất bóng của cầu thủ này được coi là nút thắt của trận đấu. Nó còn tệ hơn cú đá 11m hỏng của Rodirguez (13-TS) khiến trận đấu xoay chiều.
Bởi, lỗi của Rodriguez sẽ được thông cảm vì anh đã làm hết sức rồi nhưng không thắng nổi áp lực. Còn lỗi của Pogba có thể trở thành cái "Tội" với những CĐV yêu mến tuyển Pháp. Cầu thủ này đã chơi theo ý muốn cá nhân và hoàn toàn vô trách nhiệm với hậu quả mà mình gây ra. Thử hỏi, nếu "diễn" được ở pha bóng đó, Pogba có được trao Quả bóng vàng không?
Tôn trọng đối thủ, tôn trọng đồng nghiệp vẫn là bài học muôn năm không cũ mà các cầu thủ, từ tập sự đến siêu sao cũng cần ghi nhớ!
Tiếc cho Pháp, tiếc cho những chiến binh tận tuỵ như Kante, Hugo Lloris, Varane, Rabiot và cả Benzema. Họ phải rời cuộc chơi trong bối cảnh khó lòng chọn được đối thủ ở vòng knock-out "tốt hơn Thuỵ Sỹ" ở một giải đấu lớn khắc nghiệt như Euro.
Nhưng thất bại này cũng là lời lưu ý mạnh mẽ dành cho HLV Deschamp cũng như các nhà cầm quân khác luôn coi Pogba là trung tâm. Trả giá có ngày!
Bảo Thắng (Sân Cỏ 365)
Ảnh: sport.it
Quảng cáo