Pique: 'Lần đầu tiên sau 9 năm, chúng tôi kém Real Madrid'

Thứ năm, 17/08/2017 17:22 (GMT+7)

Sau thất bại tâm phục, khẩu phục tại Siêu cúp Tây Ban Nha, trung vệ Gerard Pique đã phải lên tiếng thú nhận: "Lần đầu tiên sau 9 năm, kể từ khi tôi tới đây, chúng tôi mới cảm thấy...

Sau thất bại tâm phục, khẩu phục tại Siêu cúp Tây Ban Nha, trung vệ Gerard Pique đã phải lên tiếng thú nhận: "Lần đầu tiên sau 9 năm, kể từ khi tôi tới đây, chúng tôi mới cảm thấy mình là những kẻ chiếu dưới so với Real Madrid". Từ Camp Nou đến Bernabeu, Barcelona đều thua Real Madrid với tỷ số cách biệt 2 bàn (1-3, 0-2). Và đội bóng của Zidane không chỉ áp đảo Barca về tỷ số, họ còn rất biết cách làm chủ thế trận ở cả hai lượt. "Họ gây sức ép từ rất cao, và tốt hơn hẳn chúng tôi ở thời điểm đầu trận.. Sau đó, họ làm chủ nhịp độ trận đấu. Đây không phải thời điểm tuyệt vời nhất của Barcelona. Chúng tôi cần phải xích lại gần nhau hết mức có thể để tiến lên phía trước", Pique nhận xét.

Pique trong trận kinh điển đêm qua

"Chúng tôi phải đối diện với thất bại này và chấp nhận rằng Madrid chơi hay hơn chúng tôi, Mùa giải giải còn dài, và vẫn còn cơ hội để cải thiện phong độ... ...Đã chín năm rồi, kể từ khi tôi tới đây, đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy chúng tôi thua kém Madrid về mọi mặt." - Gerard Pique Về phần mình, dù thừa nhận Barca đã thua tâm phục khẩu phục, nhưng HLV trưởng Ernesto Valverde vẫn cho rằng Real Madrid không phải đội bóng bất khả chiến bại. "Chẳng có đội bóng nào bất bại cả. Bằng chứng là đội chúng tôi rồi cũng phải thua trận", Valverde cho biết, "Chúng tôi đã có cơ hội trong trận đấu nhưng không tận dụng được và bị trừng phạt. Barca cần phải sớm hồi phục về mặt tâm lý bởi La Liga sắp khởi tranh. Dù chúng tôi rất muốn giành Siêu cúp, nhưng nó chỉ là điểm kết thúc của đợt khởi động trước mùa giải". Trong khi đó, dù Real Madrid thắng rất thuyết phục, nhưng HLV Zinedine Zidane tỏ ra rất khiêm tốn khi bảo rằng thật ra khác biệt giữa Real và Barca là không nhiều. "Chúng tôi phải chuẩn bị cho giai đoạn đầu mùa và cuối cùng đã giành được 2 danh hiệu trước hai đội bóng lớn", chiến lược gia người Pháp chia sẻ, "Trong hiệp một, chúng tôi đã chơi tuyệt vời, từ sự tập trung, gây sức ép cho đến kiểm soát bóng. Sang hiệp hai, tình thế khó khăn hơn một chút vì Barca tấn công chúng tôi".

nguồn: baomoi.com

Quảng cáo