PHI THƯỜNG: THỦ MÔN 88 TUỔI VẪN THI ĐẤU 1 TRẬN/TUẦN

Thứ bảy, 02/10/2021 09:09 (GMT+7)

PHI THƯỜNG: THỦ MÔN 88 TUỔI VẪN THI ĐẤU 1 TRẬN/TUẦN Cụ Alan Camsell có lẽ là Cầu thủ bóng đá lớn tuổi nhất thế giới hiện còn chơi bóng. Cuối tuần qua, trên các phương tiện truyền thông của...

PHI THƯỜNG: THỦ MÔN 88 TUỔI VẪN THI ĐẤU 1 TRẬN/TUẦN ?
Cụ Alan Camsell có lẽ là Cầu thủ bóng đá lớn tuổi nhất thế giới hiện còn chơi bóng.
Cuối tuần qua, trên các phương tiện truyền thông của Anh, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, kinh ngạc và thán phục cụ Alan Camsell khi nhìn thấy cụ xuất hiện với đôi găng tay trong khung gỗ.
Ở tuổi 88 tuổi, cụ Alan Camsell vẫn chơi mỗi tuần một lần cho đội bóng đi bộ địa phương Penrhyn Bay Strollers FC của ông ở Llandudno, Xứ Wales. Tính từ thập kỷ 60, 70 thế kỷ trước, cụ Camsell đã chơi bóng hơn nửa thế kỷ một cách đều đặn.
Cụ ông gần chín mươi bắt đầu chơi bóng khi gần 40, hơi muộn so với mọi người. Nhưng từ đó đến nay, cụ thi đấu thường xuyên mỗi tuần 1 trận và hiếm khi gián đoạn. Người ta khâm phục cụ vì ở lứa tuổi "bát thập đời cuối", những cụ cùng trang với cụ Camsell có thể không còn sống, có thể nằm liệt một chỗ hoặc đi lại khó khăn có người dìu. Nhưng cụ Camsell vẫn di chuyển khá linh hoạt trên sân bóng, hoàn toàn minh mẫn và không có dấu hiệu đau nhức cơ thể thì quả là phi thường!
Cụ Camsell được xác định lớn tuổi hơn cầu thủ từng thi đấu ở Anh 3 tuổi, Dickie Borthwick, 85 tuổi. Cụ Dickie một năm trước vẫn chơi ở thị trấn Dorset cho đội AFC Wyke Smugglers trước khi giải nghệ đầu năm nay vì chấn thương lưng.
"Tim tôi vẫn đập thình thịch mỗi khi ra sân và tôi biết điều đó có lợi cho sức khoẻ của mình. Tôi vẫn sẽ chơi bóng đến khi có thể", cụ Camsell nói trên Truyền thông địa phương.
Ở CLB Bay Strollers FC, cụ Camsell đang thi đấu với người đồng đội là cháu trai 22 tuổi của mình. Đây cũng là điều hiếm gặp trong thế giới bóng đá dù cụ Camsell chỉ là cầu thủ nghiệp dư.
Quảng cáo