Nhật ký đội tuyển Việt Nam: Tập chay… chờ ráp và đá

Thứ tư, 07/06/2017 16:36 (GMT+7)

Đối thủ của tuyển Việt Nam ngày 13-6 tới đây là đội bóng khá mạnh Jordan, nhưng HLV Hữu Thắng thì đang thiếu quân trầm trọng. Hôm nay (7-6) là ngày thứ hai đội tuyển tập luyện tại sân Thống...

Đối thủ của tuyển Việt Nam ngày 13-6 tới đây là đội bóng khá mạnh Jordan, nhưng HLV Hữu Thắng thì đang thiếu quân trầm trọng. Hôm nay (7-6) là ngày thứ hai đội tuyển tập luyện tại sân Thống Nhất để chuẩn bị tiếp Jordan trong khuôn khổ lượt trận 2 vòng loại Asian Cup 2016 vào ngày 13-6. HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn chỉ có trong tay 17 tuyển thủ, chưa đủ chia đôi đội hình thi đấu đối kháng… Việc thiếu vắng này là do nhiều cầu thủ bận khoác áo CLB đá bù vào ngày 9-6. Điều đáng nói, họ đều là những trụ cột của đội tuyển và phải đến ngày 10-6 họ mới hội quân cùng tuyển. Chỉ có 17 tuyển thủ, thế là hầu hết các buổi tập của đội chỉ đối kháng nhẹ trên nửa mặt sân, ngay cả các trợ lý hay chuyên gia thể lực người Đức, Martin Forkel cũng xỏ giày vào sân làm…quân xanh. Có lẽ các đội tuyển Việt Nam cũng nên làm quen việc chỉ cần tập trung ba, bốn ngày ráp vào và đá mà thôi. Chứ lâu nay các đội tuyển hay tập trung ít nhất là 10 đến nửa tháng mới đá, điều này nó đã không còn phụ hợp với bóng đá ngày nay nữa. Thường thì các đội châu Âu chỉ tập trung 3 đến 4 ngày là bước vào thi đấu chính thức. Nhưng điều kiện để làm được điều này đòi hỏi phải có thời gian để cả cầu thủ và HLV thích nghi. Cái khó của HLV Nguyễn Hữu Thắng hiện nay là đội tuyển vốn đã trẻ, nay lại ồ ạt trẻ hóa thêm qua việc tăng cường sáu tuyển thủ U-20 (Đức Chinh vắng vì gãy xương sườn). Đã vậy việc chia tay tuyển có phần đột ngột của Công Vinh, Thành Thương cũng làm cho đội tuyển và cả HLV Hữu Thắng có phần hụt hẫng khi đội thiếu cả thủ lĩnh trên sân cũng như trong phòng thay đồ. Cùng với đó, đội tuyển Việt Nam đang là nơi hội tụ cùng lúc “ba tuyến” tuyển quốc gia, U-22 và U-20 nên HLV Hữu Thắng vẫn có những khó khăn nội tại.
Ngày 13-6 tới đây, tuyển Việt Nam gặp “cạ cứng” Jordan, đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng. Tuy nhiên chơi trên sân Thống Nhất tuyển Việt Nam cũng có thể đánh bại được Jordan. Lịch sử tuyển Việt Nam cũng từng đánh bại các đội Tây Á như UAE, Kuwait… Hy vọng mọi chuyện sẽ ổn và tuyển Việt Nam sẽ gây được bất ngờ trước Jordan.
Bài: DUY ÂN; Ảnh: PHẠM HUY (plo.vn)

Nhận định bóng đá

Quảng cáo