Người dân thành Tương Dương thắp nến nhớ Kim Dung

Thứ tư, 31/10/2018 23:38 (GMT+7)

Theo QQ, gia đình Kim Dung muốn cử hành tang lễ riêng tư, quy mô nhỏ, sau đó sẽ tổ chức lễ tưởng nhớ dành cho những độc giả yêu mến ông. Nhà văn có ba người con là Tra...

Theo QQ, gia đình Kim Dung muốn cử hành tang lễ riêng tư, quy mô nhỏ, sau đó sẽ tổ chức lễ tưởng nhớ dành cho những độc giả yêu mến ông. Nhà văn có ba người con là Tra Truyền Thi, Tra Truyền Thích và Tra Truyền Nột. Con gái út Truyền Nột là họa sĩ. Cô từng tiết lộ sống ở Hong Kong để tiện chăm sóc bố. Chị cả Truyền Thi định cư ở Canada, có ba người con trong khi con trai thứ Tra Truyền Thích sống ở Thâm Quyến, làm trong lĩnh vực ẩm thực. Tuy nhiên, ngày hôm qua, một nhóm độc giả hẹn nhau tới tường cổ ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc sau khi nhà văn qua đời.

Nhà văn Kim Dung mất hôm 30/10. Theo đài CCTV, tối cùng ngày, một nhóm fan của Kim Dung hội tụ tại khu vực tường cổ ở thành phố Tương Dương, thắp nến tưởng nhớ ông.

Cái tên thành Tương Dương xuất hiện vô số lần trong các tiểu thuyết của Kim Dung như Thần điêu đại hiệp, Anh hùng xạ điêu. Hai nhân vật Quách Tĩnh, Hoàng Dung gắn với nhiều trường đoạn miêu tả các trận chiến ở đây. Họ trấn thủ thành trước quân Mông Cổ tới hơi thở cuối cùng.

Đông đảo độc giả bày tỏ cảm động trước khung cảnh nến ở đây. Nhiều người bình luận "Kim Dung chưa từng đến Tương Dương nhưng làm người đời nhớ đến thành cổ này". Tài khoản Xiaoxinxin799 chia sẻ nhờ biết đến thành Tương Dương trong miêu tả của Kim Dung, cô đến đây và gặp được duyên phận của cuộc đời.

Trong chuyện, những đoạn miêu tả về thành Tương Dương gắn liền với tình yêu quê hương, đất nước, xả thân vì dân tộc. Ngoài xuất hiện trong truyện Kim Dung, thành Tương Dương còn đi vào tác phẩm Tam Quốc diễn nghĩa của La Quán Trung. Đây là nơi diễn ra sự kiện Lưu Bị ba lần cầu Khổng Minh.

Độc giả "chế" ảnh các kiếm khách giang hồ từ biệt Kim Dung

[caption id="attachment_22314" align="aligncenter" width="680"] Theo QQ, gia đình Kim Dung muốn tổ chức tang lễ quy mô nhỏ, riêng tư. Sau khi ông mất, hàng triệu người bày tỏ đau buồn. Tỷ phú Jack Ma - fan cuồng nhiệt của nhà văn - hôm nay viết trên trang cá nhân: "Nếu không có tiên sinh, không biết liệu có Alibaba. Tiên sinh tặng trò hai chữ Thiên Hành, trò ghi nhớ suốt đời".
Nguồn: VNexpress.net[/caption]
Quảng cáo