NGÀY NÀY NĂM XƯA

Chủ nhật, 08/08/2021 17:03 (GMT+7)

NGÀY NÀY NĂM XƯA Ngày này 28 năm trước, 07/08/1993, Roy Keane ký hợp đồng với Manchester Utd. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với tiền vệ này khi anh đến với sân Old Trafford chỉ 3 ngày trước...

NGÀY NÀY NĂM XƯA⏰
Ngày này 28 năm trước, 07/08/1993, Roy Keane ký hợp đồng với Manchester Utd. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với tiền vệ này khi anh đến với sân Old Trafford chỉ 3 ngày trước sinh nhật lần thứ 22 của mình.
HLV Alex Ferguson cho biết, ông chỉ mất 30 phút xem Keane thi đấu tại Nottingham Forest để đưa ra quyết định chiêu mộ anh.
Đồng tình với quan điểm của Sir Alex, Sir Bobby Charlton đánh giá rất cao khả năng của Roy Keane bất chấp thời điểm đó, CH Ireland không có ĐTQG mạnh, cũng hiếm khi có tài năng trẻ vượt trội. Nhưng Keane là ngoại lệ và phần sau của sự nghiệp tại Old Trafford, ông trở thành một phần trong thế hệ huyền thoại của Sir Alex.
Keane ra sân gần 400 trận cho MU trên mọi đấu trường, ghi 33 bàn thắng trong 12 mùa giải.
Ở Premier League, Roy Keane được biết đến bởi phẩm chất lãnh đạo, tinh thần thi đấu máu lửa và một phong độ cực kỳ ổn định. Ông luôn là tâm điểm trong các cuộc đối đầu giữa MU và Arsenal, nơi người ta thường đến sân để xem Keane "làm những gì" với Patrick Vierra.
Sau khi giải nghệ, Keane chuyển sang làm HLV rồi BLV. Ông luôn giữ được chất ngang tàng, gai góc và không hề biết sợ như thời trai trẻ
?

Nhận định bóng đá

Quảng cáo