MESSI ĐOẠT QBV THỨ 7

Thứ ba, 30/11/2021 17:07 (GMT+7)

MESSI ĐOẠT QBV THỨ 7! Tiền đạo Argentina đi vào lịch sử bóng đá thế giới khi trở thành cầu thủ đầu tiên đoạt 7 QBV của France Football - giải thưởng danh giá nhất dành cho cầu thủ nam....

MESSI ĐOẠT QBV THỨ 7!
Tiền đạo Argentina đi vào lịch sử bóng đá thế giới khi trở thành cầu thủ đầu tiên đoạt 7 QBV của France Football - giải thưởng danh giá nhất dành cho cầu thủ nam.
Trong cuộc bầu chọn lần này, Messi vượt qua hai đối thủ nặng ký là Lewandowski và Jorginho để bước lên bục vinh quang.
Với QBV thứ 7, Messi cũng là cầu thủ đầu tiên sau 30 năm đoạt QBV khi đang chơi bóng tại giải VĐQG Pháp. Lần gần nhất một cầu thủ đoạt QBV chơi tại Ligue 1 là Jean Pierre Papin, năm 1991 ông chơi cho Marseille!
Quả Bóng Vàng là danh hiệu cá nhân cao quý nhất trong giới cầu thủ, được trao bởi tạp chí France Football, lần đầu năm 1956. Ban đầu, giải thưởng chỉ được trao cho những cầu thủ người châu Âu đang chơi tại các CLB châu Âu. Người đầu tiên nhận danh hiệu này là Stanley Matthews, cầu thủ người Anh thuộc biên chế Blackpool.
Từ năm 1995, luật bình chọn thay đổi, cho phép các cầu thủ ngoài châu Âu cũng có cơ hội nhận giải nếu họ đang chơi cho một CLB tại châu Âu. George Weah - cầu thủ Liberia thi đấu cho AC Milan - là người ngoài châu Âu đầu tiên chiến thắng ngay năm 1995. Mãi đến năm 2007, Quả Bóng Vàng mới mở rộng phạm vi cầu thủ được bình chọn trên toàn thế giới.
Từ danh sách 30 cầu thủ do ban biên tập tạp chí Pháp đưa ra, 170 nhà báo thể thao trên khắp thế giới bỏ phiếu bình chọn để tìm ra chủ nhân giải thưởng cá nhân cao quý nhất năm.
✅ Các danh hiệu đáng chú ý còn lại:
- Cầu thủ trẻ hay nhất năm: Pedri (Barca & tuyển Tây Ban Nha)
- Quả Bóng Vàng nữ: Alexia Putellas (Barca & Tây Ban Nha)
- Tiền đạo hay nhất năm: Robert Lewandowski (Bayern & Ba Lan)
- Thủ môn hay nhất năm: Gianluigi Donnarumma (AC Milan - PSG và Italy)
- CLB hay nhất năm: Chelsea
(Sân Cỏ 365 tổng hợp)
Quảng cáo