Mẹ đẻ cảm thấy tổn thương khi Dele Alli vui bên bố mẹ nuôi ở World Cup

Thứ tư, 11/07/2018 01:02 (GMT+7)

Bà Denise cho biết không cần thứ gì từ Dele Alli mà chỉ muốn được ôm anh để thể hiện niềm tự hào về con trai. Dele Alli là một trong những cầu thủ chơi hay nhất của đội tuyển...

Bà Denise cho biết không cần thứ gì từ Dele Alli mà chỉ muốn được ôm anh để thể hiện niềm tự hào về con trai.

Dele Alli là một trong những cầu thủ chơi hay nhất của đội tuyển Anh ở World Cup 2018. Trong trận tứ kết gặp Thụy Điển, tiền vệ 22 tuổi để lại dấu ấn với cú đánh đầu hiểm hóc ấn định chiến thắng 2-0 cho Tam sư. Tại thị trấn Milton Keynes, Anh, cách nước Nga hơn 4.000 km, bà Denise - mẹ đẻ của Deli - cảm thấy rất tự hào về con trai. Tuy nhiên, bà cũng không khỏi chạnh lòng khi nhìn những hình ảnh ngôi sao của Tottenham vui vẻ ăn mừng cùng bạn gái Ruby Mae và bố mẹ nuôi Alan - Sally Hickford sau trận đấu.

"Thật buồn khi thấy những hình ảnh đó. Tôi biết Dele coi họ là gia đình nhưng dù sao tôi vẫn là mẹ nó. Tôi cảm thấy bị tổn thương khi xem những hình ảnh như vậy. Tất nhiên, tôi rất muốn tới Nga để cổ vũ cho con trai. Tôi đã gửi tin nhắn tới Dele trước World Cup nhưng không được hồi đáp. Nó không hề liên lạc gì với tôi mà chỉ trả lời tin nhắn của con gái tôi. Điều này làm tôi tủi thân.

Dele Alli vui vẻ bên bạn gái và bố mẹ nuôi trong thời gian thi đấu World Cup ở Nga. Ảnh: Instagram.

Tôi không cần bất cứ thứ gì từ Dele cả. Tôi chỉ muốn ôm nó một cái để thể hiện rằng tôi rất tự hào khi có con trai được thi đấu cho đội tuyển Anh và ghi bàn ở World Cup", bà Denise chia sẻ trên The Sun. Hiện tại, mẹ đẻ của Dele làm công nhân quét dọn vệ sinh ở  Milton Keynes.

Dele Alli là con trai thứ ba của bà Denise. Người phụ nữ 54 tuổi này có 4 đứa con với 4 người đàn ông khác nhau. Bố Dele là Kehinde Alli, một doanh nhân người Nigeria. Ông Kenny cưới bà Denise ở Bletchley Register Office, Buckinghamshire chỉ một tuần trước khi Alli cất tiếng khóc chào đời vào tháng 4/1996. Tuy vậy, chỉ một tuần sau khi Dele ra đời, ông Kenny bỏ đi Mỹ, mặc bà Denise tự xoay sở với đứa con mới sinh cùng hai đứa trẻ khác.

Bà Denise một mình xem Dele thi đấu qua màn hình TV ở quê nhà. Ảnh: DM.

Dele Alli phải trải qua một tuổi thơ dữ dội khi sống với người mẹ nghiện rượu nặng và trong một khu vực có rất nhiều tệ nạn xã hội. Năm 9 tuổi, Dele chuyển tới Nigeria với bố nhưng sau đó hai năm lại trở về Milton Keynes ở với mẹ. Năm Dele 13 tuổi, bà Denise quyết định cho anh tới làm con nuôi của gia đình Alan - Sally Hickford. Tài năng sáng giá của bóng đá Anh sống với bố mẹ nuôi từ đó tới nay và chấm dứt liên lạc với bố mẹ đẻ. Kể từ mùa giải 2016, anh quyết định bỏ họ Alli và chỉ dùng duy nhất tên Dele trên áo đấu của mình.

"Tôi để Dele ra đi là vì muốn nó có một tương lai tốt đẹp hơn. Tôi rất đau lòng nhưng đó là một lựa chọn đúng đắn. Tôi bị nghiện rượu nặng khi trải qua tuổi thơ không hạnh phúc. Các nhà hoạt động xã hội thường xuyên tới nhà tôi khi nghe phản ánh từ hàng xóm về việc tôi đối xử không tốt với các con nhưng không đứa nào bị đưa đi cả. Việc để Dele đến ở một gia đình khác là quyết định của tôi. Tôi biết đó là cách duy nhất để nó hiện thực giấc mơ trở thành cầu thủ", bà Denise tâm sự.

 Theo Ngôi Sao
Quảng cáo