MÃ GÂY BẤT NGỜ LỚN...

Thứ hai, 13/12/2021 13:22 (GMT+7)

MÃ GÂY BẤT NGỜ LỚN... ... đúng với phát biểu của HLV Tan Cheng Hoe trước trận. Nhưng vấn đề là sự bất ngờ đến từ trận thua dễ nhất, kém nhất của Mã trước Tuyển VN trong tất cả...

MÃ GÂY BẤT NGỜ LỚN...
... đúng với phát biểu của HLV Tan Cheng Hoe trước trận. Nhưng vấn đề là sự bất ngờ đến từ trận thua dễ nhất, kém nhất của Mã trước Tuyển VN trong tất cả các cuộc đối đầu trong quá khứ.
Mã gần như không có thời điểm nào chơi bóng ngang ngửa với Tuyển VN. Việc họ chịu trận toàn diện khiến người ta phải có cái nhìn khác về đối thủ này. Cuộc cách mạng nhập tịch của người Mã nói chung và HLV Tan Cheng Hoe nói riêng dường như đã thất bại. Người ta không thấy dấu ấn nào của những binh sỹ đánh thuê nhưng lại nhìn thấy sự sa sút thảm hại của một tập thể từng khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải điên đảo.
Ba bàn thắng của Tuyển VN xem ra hơi ít, nhưng chừng đó quá đủ nói lên sự vượt trội của thầy trò HLV Park Hang Seo. Quan trọng hơn, qua cuộc đọ sức được xem là "chung kết" của bảng đấu, Tuyển VN đã trực tiếp chứng minh hai sự thật:
1/ Họ đã tích luỹ được "khối tài sản thua trận đáng giá" và đạt đến một trình độ nhất định (cao hơn trước) sau chuỗi trận khổ ải ở VL World Cup thứ ba.
2/ Khi phải chơi bóng với đối thủ mạnh hơn mọi mặt, thì việc đuổi theo đủ 90 phút cũng là cố gắng lắm rồi. Mã hôm nay bất lực như Tuyển VN ở nhiều khoảnh khắc ở VL thứ ba. Không phải họ không muốn cố, mà là khi trình độ hai bên quá "vênh" thì... cố không nổi!
Nói thế để thấy, chiến thắng của Tuyển VN đến theo lẽ tự nhiên của sự rèn giũa và đương đầu với thách thức vượt tầm. Nhưng thành quả ở khu vực ĐNA vẫn chưa là gì khi thầy trò HLV Park Hang Seo trở lại sân chơi khó hơn.
Chúng ta vui vì Tuyển VN giành 3 điểm nữa ở AFF Cup lần này, không thủng lưới sau hai trận. Tuy vậy, chúng ta cũng nên hạn chế tung hô họ quá mức như trên truyền hình. Đường còn dài. Và nếu chúng ta thoả mãn với thành tích của Tuyển VN ở cuộc chơi này thì sẽ rất khó nuốt trôi những cái "không thể" ở các cuộc chơi tiếp theo!
Bảo Thắng (Sân Cỏ 365)
Ảnh: internet
Quảng cáo