Leicester nâng bước tuyển Thái Lan đến World Cup

Thứ ba, 04/07/2017 20:46 (GMT+7)

Tỉ phú Vichai quyết đưa tuyển Thái Lan đến World Cup bằng tài sản của mình là hai CLB Leicester City và OH Leuven... Sau những nỗ lực lập học viện đào tạo tài năng tại Thái Lan, tuyển chọn...

Tỉ phú Vichai quyết đưa tuyển Thái Lan đến World Cup bằng tài sản của mình là hai CLB Leicester City và OH Leuven...
Sau những nỗ lực lập học viện đào tạo tài năng tại Thái Lan, tuyển chọn mỗi năm 16 tài năng nhí sang Leicester đào tạo ba năm, nay tỉ phú Vichai - chủ nhân CLB Anh đã ký kết với phía Thái Lan xây dựng 100 sân vận động cỏ nhân tạo chuẩn FIFA để tiếp tục phát triển bóng đá Thái Lan.

Leicester nâng bước tuyển Thái Lan đến World Cup - ảnh 1Tuyển Thái Lan hàng đầu Đông Nam Á nhưng chưa là gì ở châu lục.

Phương châm của vụ hợp tác này gói gọn trong slogan “King Power, Thai Power” (Sức mạnh Tập đoàn King Power là sức mạnh của Thái Lan). Từ nay đến năm 2022 khắp Thái Lan, từ các học viện đến trường học sẽ có 100 sân cỏ nhân tạo cao cấp để tạo đều kiện cho tài năng trẻ bóng đá Thái Lan thể hiện. Trong 100 sân cỏ nhân tạo hiện đại, King Power sẽ làm ra 20 sân cho một số trường học.

Leicester nâng bước tuyển Thái Lan đến World Cup - ảnh 2Tỉ phú Vichai (giữa) và chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (phải) trong lễ ký kết.

Ông Vichai hiện nay không chỉ là chủ nhân CLB Leicester City mà còn vừa mua cả CLB Bỉ OH Leuven. Với hai CLB này, gia đình nhà Vichai cũng tiến đến việc tạo điều kiện cho các cầu thủ Thái Lan nâng tầm. OH Leuven có thể là “bàn đạp” để các cầu thủ Thái Lan đá giỏi sang đó đầu quân rồi “tiến công” các giải vô địch châu Âu có chất lượng tốt hơn như Anh, Ý, Tây Ban Nha, Đức… Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot đã có những cuộc làm việc với tỉ phú Vichai và đã chính thức đưa ra thông cáo báo chí này. Mục tiêu tương lai của bóng đá Thái Lan là cố gắng vượt bậc để có mặt ở World Cup 2022, nếu sổng thì còn World Cup 2026. World Cup 2026 sẽ có 48 đội góp mặt nên khả năng giành vé của các đội sẽ cao hơn.
THANH HÀ (plo.vn)
Quảng cáo