LẦN ĐẦU CỦA ZIDANE

Thứ tư, 18/08/2021 09:26 (GMT+7)

LẦN ĐẦU CỦA ZIDANE Ngày 17/08/1994, Zinedine Zidane khi đó là cầu thủ trẻ mới 22 tuổi, lần đầu được gọi vào tuyển Pháp. Sau cú sốc không thể dự World Cup 94 vì để thua Bulgaria 1-2 trong trận...

LẦN ĐẦU CỦA ZIDANE ❤️
Ngày 17/08/1994, Zinedine Zidane khi đó là cầu thủ trẻ mới 22 tuổi, lần đầu được gọi vào tuyển Pháp.
Sau cú sốc không thể dự World Cup 94 vì để thua Bulgaria 1-2 trong trận cuối cùng vòng loại, HLV Gerrard Houlier ra đi và HLV Aime Jacquet thay thế.
Việc đầu tiên mà ông làm là thanh lọc lại đội ngũ cầu thủ, và trao cơ hội cho những tài năng trẻ như Zinedine Zidane, Fabian Barthez, Lilian Thuram, Christopher Dugarry, Christian Karembeu.
Những công thần như Cantona, David Ginola, Bernard Casoni, Basile Boli hay cả Quả bóng vàng 1991, Jean Pierre Papin cũng không còn được trọng dụng.
Trong trận giao hữu đầu tiên dưới quyền Aime Jacquet, tuyển Pháp bị CH Czech dẫn trước 2 bàn. Thế trận bế tắc, Zidane được đưa vào sân phút 68 thay cho Corentine Martins - đội trưởng Auxerre lúc bấy giờ.
Những phút có mặt trên sân, Zidane đã giúp Pháp thay đổi thế trận nhờ lối chơi linh hoạt của ông. Liên tiếp các phút 85 và 87, Zidane ghi liên tiếp 2 bàn, mang lại khí thế lớn cho ngày đầu tiên của kỷ nguyên Aime Jacquet. Từ đó trở đi, Zidane không chỉ là nhân tố X của Aime Jacquet mà còn trở thành nhạc trưởng không thể thay thế của tuyển Pháp.
Quảng cáo