Kịch tính và Thái Lan lên ngôi

Chủ nhật, 30/07/2017 18:54 (GMT+7)

Giàu kịch tính và nhiều chất cống hiến, một trận chung kết Futsal đỉnh cao khép lại 10 ngày thi đấu của một môn bóng đá 5 người rất chất lượng. Trận chung kết đúng chất của một trận futsal...

Giàu kịch tính và nhiều chất cống hiến, một trận chung kết Futsal đỉnh cao khép lại 10 ngày thi đấu của một môn bóng đá 5 người rất chất lượng. Trận chung kết đúng chất của một trận futsal đỉnh cao nhất của giải đấu, nó đầy chất kịch tính. Chính tay săn bàn Suphawut hoàn thành cú hat trick mang lại chiến thắng 3-2 cho đội bóng đến từ Thái Lan có tên Bluewave Chonburi. Vâng, dù nền Futsal Thái Lan đứng dưới nền Futsal Iran ở châu lục lẫn trên bình diện thế giới nhưng CLV Bluewave Chonburi chơi xuất sắc hơn Sanaye Giti Pasand , nhà vô địch củ Iran. Ổ hiệp 1, chỉ trong vòng 40 giây của phút thứ 13 tay săn bàn hàng đầu của tuyển Thái Lan và của Bluewave Chonburi đã hoàn thành cú đúp. Bàn thắng mở tỷ số và cú đệm lòng cận thành đầy chất kỹ thuật khi xáo mặt thủ môn đối phương, Suphawut “kiện” bóng qua đầu. Bàn nâng tỷ số lên 2-0 là từ chấm phạt đền.

Suphawut, người hùng của Bluewave Chonburi khi ghi cả ba bàn thắng

Hiệp 1, Bluewave Chonburi dẫn hai bàn cùng thế trận nhỉnh hơn. Song con số bàn thắng chỉ dừng lại ở đó. Sang đầu hiệp hai trong vòng hai phút 21 và 22, lần lượt Ahmad và Aliashghar có ngay hai bàn thắng rút ngắn và san bằng.

Trận chung kết giàu kịch tính và căng

Đội bóng của Thái Lan choáng váng vì nhập cuộc có phần chậm hơn và thoáng chút chủ quan khi có hai bàn dẫn cùng thế trận nhỉnh hơn. Bluewave Chonburi như tỉnh ngủ…và họ thể hiện bản lĩnh của một đội bóng mạnh, là ứng viên vô địch. Chỉ một phút sau đó, tức phút thứ 23 thì lại chính Suphawut có cú dứt điểm cự ly trung bình rất kỹ thuật bóng bay vào góc thượng phía xa làm bó tay thủ môn của đội bóng đến từ Iran. Suphawut hoàn thành cú hat trick đưa Bluewave Chonburi lên ngôi vô địch của giải đấu danh giá nhất châu lục cấp CLB.

Chủ nhà Thái Sơn Nam đoạt hạng 3 của giải

Suphawut rất cao, to, to nhất đội nhưng hoàn hảo mọi thứ, từ kỹ thuật tinh tế, xử lý uyển chuyển trong không gian hẹp, cầm bóng rất tinh tế, chớp thời cơ cực nhanh, tung những cú dứt điểm rất bất ngờ và cách sút bóng với quỹ đạo bóng bay cũng rất quái, nó mang tính kỹ thuật và dày công luyện tập. Thắng đối thủ đến từ Iran 3-2 đại diện của Thái Lan xứng đáng lên ngôi vô địch giải. Ở trận tranh hạng ba trước đó Thái Sơn Nam đánh bại Al Rayyan (Qatar) 6-1. Nguồn: plo.vn Bài: THANH HÀ; Ảnh: HUY PHẠM

Nhận định bóng đá

Quảng cáo